Từ 20/6-3/7 sẽ diễn ra Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại Phú Yên

Cập nhật: 21/06/2022
Chiều 20/6, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22). Tỉnh đã và đang tích cực phối hợp các bộ, ngành Việt Nam và phía đối tác Hoa Kỳ tổ chức PP22 diễn ra từ ngày 20/6-3/7.

Quang cảnh buổi họp báo.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (Pacific Partnership - PP22) được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, đã chính thức bắt đầu triển khai tại tỉnh Phú Yên vào ngày 20/6.

Tham dự PP22, ngoài các chuyên gia trong các lĩnh vực y tế, xây dựng, ứng phó thiên tai, thảm họa của hải quân Mỹ, còn có các chuyên gia, bác sĩ đến từ các nước Australia, Anh, Nhật Bản, các quốc gia và tổ chức nước ngoài như Philippines, Indonesia, Papua New Guinea và Fiji.

Trong khuôn khổ chương trình, nhóm chỉ huy PP22 của Hoa Kỳ và các nước sẽ phối hợp các cơ quan, địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo: khám chữa bệnh cho người dân; trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá; tham gia giao lưu cộng đồng và đồng tổ chức hội thảo về công tác đối phó thiên tai.

Chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, thảm họa, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với các nước tham gia.

Đối tác Thái Bình Dương là chương trình hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng nhằm đối phó với một trong số các thiên tai, thảm họa thiên nhiên thảm khốc nhất thế giới như vụ sóng thần xảy ra vào tháng 12/2004 đã tàn phá nhiều nơi ở khu vực Nam và Đông Nam Á. Đây là chương trình hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thiên tai lớn nhất hằng năm trong khu vực.

Trình Kế

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 21/06/2022