Khai mạc lễ hội du lịch Hạ Long 2009 - Điểm hẹn di sản

Cập nhật: 27/04/2009
Chiều 25/4/2009, tại Tp Hạ Long, Lễ hội Du lịch Hạ Long 2009 đã khai mạc với sự có mặt của nhiều đại biểu thay mặt chính phủ; Bộ VH-TT- DL; Đại sứ nước ngoài; đại diện ngành du lịch 2 tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc); lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tp Hạ Long cùng hàng vạn nhân dân địa phương và khách du lịch đang ở thăm nơi đây.
Lễ hội du lịch Hạ Long 2009 diễn ra từ chiều 25/4 và kéo dài đến hết ngày 3/5/2009 đang thu hút đông đảo du khách đổ về với khu di sản thiên nhiên thế giới xinh đẹp này. Mở màn bằng một chương trình biểu diễn nghệ thuật chọn lọc và một carnaval đường phố đặc sắc với các nghệ sĩ, diễn viên, đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước, nước ngoài và quần chúng nhân dân.

Điểm nhấn của toàn bộ chương trình chính là Lễ hội hóa trang và diễu hành đường phố-Carnaval diễn ra tại trục đường trung tâm của thành phố Hạ Long, ngay bên bờ vịnh xinh đẹp. Hơn hai nghìn người, trong đó có nhiều khách quốc tế đã tham gia vào lễ hội hóa trang – diễu hành với rất nhiều kiểu trang phục và cách trình diễn ấn tượng, tạo nên một khung cảnh rộn rã sắc màu.

Carnaval lần này được tổ chức quy mô, hóa trang sinh động với nhiều tiết mục trình diễn mang đậm sắc thái dân gian của vùng biển Hạ Long lột tả được cả không khí huyền sử và đương đại như "Rồng mẹ rồng con"; " Hội bơi chải"; " Hội chùa"; " Con cháu An Tiêm"; " Quần ngư Hạ Long"...Đây là Carnaval ấn tương nhất của Hạ Long so với nhiều lễ hội du lịch thường niên trước đây.

Chương trình Lễ hội du lịch Hạ Long 2009 còn được tiếp nối trong nhiều ngày tới, với nhiều hoạt động phong phú khác như lễ hội ẩm thực, trò chơi dân gian, trình diễn nghề truyền thống… 10 giờ tối 25/4/2009 có màn bắn pháo hoa chào mừng ngoài bờ biển, dưới chân cầu Bãi Cháy.

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2009 được tổ chức lần thứ hai, là một sản phẩm văn hóa du lịch mang thương hiệu Quảng Ninh tạo dấu ấn trong lòng du khách.

(TTTTDL)

Nguồn: LĐ/ND