Hà Giang tham gia Triển lãm Không gian di sản văn hóa Việt Nam tại Quảng Nam

Cập nhật: 12/07/2022
Từ ngày 8 đến 13.7, tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng các đơn vị liên quan, Sở Văn hóa, TTDL các tỉnh, thành trên cả nước tổ chức Triển lãm Không gian di sản văn hóa Việt Nam. Đây là sự kiện chào mừng Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam năm 2022 với chủ đề “Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh”.

Sở Văn hóa, TTDL tỉnh Hà Giang tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch tại Hà Giang đến với các đại biểu, du khách và người dân cả nước.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, TTDL Tạ Quang Đông tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hà Giang.

Cụ thể, Sở Văn hóa, TTDL giao cho Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch và dịch vụ của Hà Giang thông qua các ấn phẩm, tài liệu, tranh ảnh, tạp chí; giới thiệu và cung cấp sản phẩm du lịch đến với các đối tác doanh nghiệp du lịch và cho nhân dân, khách đến thăm quan tại Triển lãm như: Tour du lịch, dịch vụ lưu trú, điểm đến tại Hà Giang; giới thiệu các sản phẩm dệt lanh của dân tộc Mông xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ...

Tham gia Triển lãm là cơ hội để du lịch Hà Giang tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quảng bá, giới thiệu, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên đặc sắc của Hà Giang đã được UNESCO vinh danh tới đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế; quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân Việt Nam trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy di sản văn hóa và thiên nhiên của đất nước.

Đây cũng là dịp cùng trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, gắn kết giữa các địa phương trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, quảng bá về du lịch.

Du khách tham quan gian hàng giới thiệu du lịch và các sản phẩm đặc trưng của Hà Giang.

Thanh Hà. Ảnh: Lan Anh

Nguồn: Báo Hà Giang - baohagiang.vn - Đăng ngày 11/07/2022