Thừa Thiên Huế: Xây dựng các điểm di tích thành điểm du lịch không khói thuốc

Cập nhật: 26/07/2022
Điểm du lịch không khói thuốc là mô hình được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) hướng đến thực hiện trong thời gian tới.

Chuyên gia chia sẻ mô hình điểm du lịch không khói thuốc

Chương trình tập huấn triển khai thực hiện mô hình điểm du lịch không khói thuốc vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Vụ Pháp chế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là hoạt động khởi động việc triển khai mô hình này.

Cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế được nghe các chuyên gia chia sẻ về tác hại của thuốc lá và một số mô hình điểm du lịch không khói thuốc tại một số quốc gia trên thế giới; kinh nghiệm của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong việc thực hiện mô hình điểm du lịch không khói thuốc. Đây là địa phương tiêu biểu của Hà Nội trong việc triển khai các mô hình, giải pháp xây dựng môi trường không khói thuốc lá, hạn chế tác hại của thuốc lá.

Sau buổi tập huấn, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ nghiên cứu xây dựng, triển khai một số mô hình và giải pháp hướng đến xây dựng các điểm di tích trở thành điểm du lịch không khói thuốc.

Điểm du lịch không khói thuốc là địa điểm công cộng dành cho mục đích tham quan, du lịch không có hiện tượng hút thuốc, mua bán, tiếp thị thuốc lá trong toàn bộ khuôn viên. Điều này nhằm tạo môi trường trong sạch, an toàn, bảo đảm quyền của những người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc; giảm nguy cơ cháy nổ, bảo vệ cảnh quan du lịch, tạo môi trường du lịch văn minh, thu hút khách du lịch; giúp giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá…

Hồng Phúc

Nguồn: Báo Dân tộc và phát triển - baodantoc.vn - Đăng ngày 26/07/2022