Tuần lễ nghệ thuật khai trương Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc

Cập nhật: 12/08/2022
Đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2022), Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Nhân dịp này, Nhà hát sẽ tổ chức Tuần lễ nghệ thuật với các chương trình biểu diễn đặc sắc từ 27/8 đến 8/9.

Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đầu tư xây dựng, tọa lạc tại 118 đường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên. Dự án có quy mô lớn, là thiết chế văn hóa tiêu biểu của vùng trung du miền núi phía Bắc và tỉnh Thái Nguyên cũng như các nhà hát hiện nay thuộc quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhà hát có diện tích rộng hơn 4.000m2 với khán phòng lớn quy mô 1.200 chỗ ngồi và hai khán phòng nhỏ, mỗi khán phòng có quy mô 170 chỗ ngồi.

Tiết mục biểu diễn của Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc. (Ảnh: BTC)

Nhà hát sẽ chính thức khai trương vào ngày 27/8. Nhân dịp này, Nhà hát tổ chức tuần lễ nghệ thuật khai trương với nhiều chương trình kịch mục do các đơn vị nghệ thuật trung ương và các địa phương biểu diễn.

Theo đó, Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc sẽ biểu diễn mở màn vào tối 27 và 28/8, với chương trình nghệ thuật tổng hợp và chương trình “Đêm huyền diệu”.

Để tưởng nhớ và vinh danh cố tác giả Lưu Quang Vũ, vào tối 29/9, Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (NSƯT Sĩ Tiến đạo diễn) với sự góp mặt của các diễn viên Thanh Sơn, Thu Trang, Chí Huy, Anh Thơ, Tuấn Anh, Anh Tuấn…

Vào tối 30/8, Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở “Người tốt nhà số 5” (Nghệ sĩ ưu tú Tạ Tuấn Minh đạo diễn) mang thông điệp và những trăn trở của cố tác giả Lưu Quang Vũ: “Làm sao để làm người tốt? Làm người tốt như thế nào?”, thông qua các nhân vật.

Dành cho thiếu nhi, vào 15h30 ngày 7/9, Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn vở nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”, phóng tác từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Andersen, với âm nhạc đáng yêu, trang phục rực rỡ, ngộ nghĩnh tạo nên một không gian cổ tích thần tiên đầy sắc màu.

Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ đến với công chúng Thái Nguyên vào 15h30 ngày 8/9. Các nghệ sĩ biểu diễn vở kịch rối “Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng” với những chú rối ngộ nghĩnh, sinh động, đưa các em nhỏ vào thế giới của những câu chuyện dân gian ý nghĩa, thấm đẫm văn hóa truyền thống Việt Nam.

NSƯT Lê Khánh Toàn, Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc cho biết, Nhà hát sẽ dành riêng suất diễn tối 28/8 biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả địa phương. Các suất diễn tiếp theo sẽ tổ chức bán vé phục vụ khán giả./.

Huy Lê

Nguồn: Báo Đảng Cộng sản - dangcongsan.vn - Đăng ngày 11/08/2022