Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra từ ngày 26/8.

Cập nhật: 18/08/2022
Festival lần này có 8 tỉnh Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh tham gia và sẽ kết nối du lịch với 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” mở rộng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/8, với chủ đề “Lào Cai huyền diệu”. Festival lần này có 8 tỉnh Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh tham gia và sẽ kết nối du lịch với 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Festival gồm các hoạt động như: trải nghiệm sản phẩm du lịch mới “Sa Pa lặng lẽ yêu”; giới thiệu điểm đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh (từ 26-28/8 tại thị xã Sa Pa); chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lào Cai huyền diệu” vào tối 27/8 tại Quảng trường Trung tâm, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai và màn bắn pháo hoa trong đêm diễn ra chương trình nghệ thuật.

Festival hứa hẹn sẽ làm nổi bật những nét đặc trưng của Lào Cai, tạo sự đổi mới để thúc đẩy du lịch phát triển, liên kết du lịch với các vùng.

Festival hứa hẹn sẽ làm nổi bật những nét đặc trưng của Lào Cai, tạo sự đổi mới để thúc đẩy du lịch phát triển, liên kết du lịch với các vùng. Sự kiện du lịch này được kỳ vọng thu hút đông đảo du khách đến Lào Cai sau một mùa hè sôi động.

7 tháng đầu năm nay, khách du lịch đến Lào Cai đạt hơn 2,3 triệu lượt, đạt trên 57,5% so với kế hoạch năm. Đây là tỉnh tiên phong trong xây dựng được chiến lược phát triển sản phẩm du lịch với kế hoạch về phát triển sản phẩm du lịch Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030./.

PV/VOV-Tây Bắc

Nguồn: VOV - vov.vn - Đăng ngày 17/08/2022