Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác về biến đổi khí hậu

Cập nhật: 05/09/2022
Ngày 4/9, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh có buổi tiếp ông John Kerry, Ðặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tiếp ông John Kerry. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh)

Tại buổi tiếp, ông John Kerry đã trao đổi với Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên về tính cấp bách của việc thúc đẩy các nỗ lực quốc gia và toàn cầu nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu và tăng cường nỗ lực thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu. Hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đang có mối quan hệ tốt trong nhiều lĩnh vực và cần tăng cường hợp tác để nhanh chóng thực hiện các chính sách nhằm chống biến đổi khí hậu.

Bày tỏ sự đồng tình với những vấn đề mà ông John Kerry chia sẻ, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khẳng định: Chống biến đổi khí hậu và thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch là vấn đề quan trọng luôn được Ðảng và Nhà nước Việt Nam quan tâm, coi trọng trong nhiều năm qua và đã tham gia ký kết, ban hành nhiều văn bản. TP Hồ Chí Minh nhận thức sâu sắc các vấn đề này vì thành phố là nơi sử dụng năng lượng cao nhất cả nước. Tuy nhiên, việc chuyển đổi năng lượng gặp một số khó khăn như chính sách, hạ tầng hiện có chưa đáp ứng nhu cầu chuyển đổi.

Ðồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Hiện nay, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp để tìm kiếm nguồn lực phát triển năng lượng tái tạo. Ðồng thời, lãnh đạo thành phố cũng đang nghiên cứu và sẽ có những đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền để sớm tháo gỡ những vấn đề về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện để phát triển năng lượng sạch.

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 05/09/2022