Cao Lãnh (Đồng Tháp) được UNESCO công nhận là thành phố học tập

Cập nhật: 05/09/2022
Thành phố Cao Lãnh thuộc tỉnh Đồng Tháp đã được UNESCO công nhận là thành phố học tập.

Theo công bố của UNESCO ngày 2.9, có 77 thành phố thuộc 44 quốc gia đã chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO trong năm nay, nâng tổng số lên 294 thành phố ở 76 quốc gia trên thế giới đang thúc đẩy thành công việc học tập suốt đời trong cộng đồng của họ.

Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO cho biết, giải thưởng được trao lần đầu tiên vào năm 2015, vinh danh hai năm một lần. Ngoài Cao Lãnh, Việt Nam còn có 4 thành phố học tập khác là Hải Dương và Thành phố Hồ Chí Minh (2015), Sa Đéc và Vinh (2020).

Để thích ứng với những thách thức mới và duy trì văn hóa đọc tốt đẹp, thành phố Cao Lãnh đã giới thiệu nhiều phần mềm sáng tạo và tổ chức các hội thảo, hội nghị, cuộc họp liên quan đến giáo dục và đọc sách.

Trường PTTH Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: LT

Đồng thời, địa phương này còn tích cực phát huy vai trò của hội sinh viên, thanh niên các cấp để tập hợp, đoàn kết, xây dựng thế hệ người Việt Nam đam mê học tập, kinh doanh, khoa học công nghệ, ham đổi mới, góp phần vào sự phát triển của giáo dục.

Việc thành phố Cao Lãnh được UNESCO công nhận là thành phố học tập toàn cầu giúp cho người dân thành phố có những cơ hội thuận lợi hơn trong việc trao đổi ý tưởng, tri thức và kinh nghiệm với các thành phố thành viên khác trên toàn thế giới; tiếp cận với các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giáo dục của UNESCO nhằm cập nhật kiến thức và thực tiễn tại các hội thảo, hội nghị học tập toàn cầu của UNESCO.

Thêm vào đó, danh hiệu “Thành phố học tập toàn cầu UNESCO” là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với uy tín của một thành phố, từ đó, Cao Lãnh cũng có thêm nhiều khả năng thu hút đầu tư, nguồn nhân lực, hướng tới sự phát triển thịnh vượng và bền vững./.

Bình Hà

Nguồn: Báo Môi trường và Đô thị - moitruongvadothi.vn - Đăng ngày 05/09/2022