Đề xuất giải pháp phát triển tour du lịch mới gắn kết Lào Cai - Hà Giang

Cập nhật: 20/09/2022
Chiều 18/9, tại huyện Bắc Hà, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo đánh giá tính khả thi và đề xuất giải pháp phát triển tour du lịch mới gắn kết Si Ma Cai, Bắc Hà (Lào Cai) với Xín Mần (Hà Giang).

Tham dự có lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang; Thường trực HĐND, UBND các huyện Xín Mần, Si Ma Cai, Bắc Hà; hơn 60 đại biểu đến từ 16 cơ quan thông tấn, báo chí và 30 đơn vị doanh nghiệp lữ hành du lịch.

Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về tiềm năng du lịch của huyện Bắc Hà và huyện Xín Mần; đánh giá những thuận lợi, khó khăn và tính khả thi của việc phát triển tour du lịch mới gắn kết giữa 2 tỉnh Lào Cai và Hà Giang.

Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất, kiến nghị các giải pháp để xây dựng tour du lịch mới gắn kết Si Ma Cai, Bắc Hà với Xín Mần, trong đó tập trung vào đánh giá tiềm năng, thuận lợi, khó khăn, việc hoàn thiện quy hoạch chung, xây dựng cơ sở hạ tầng để đón đầu xu hướng, kêu gọi đầu tư và thiết kế tour, tuyến phù hợp với nhu cầu, sở thích, thói quen… để mang đến trải nghiệm thực sự hấp dẫn đối với du khách. Đồng thời, các đại biểu đề xuất tăng cường xúc tiến quảng bá tiềm năng du lịch của 2 địa phương; phối hợp giữa cơ quan quản lý, nhà đầu tư, các đơn vị lữ hành du lịch và truyền thông để tour du lịch mới được hình thành và phát triển.

Hội thảo mở ra cơ hội hợp tác du lịch bền vững giữa hai tỉnh, đồng thời hứa hẹn mang đến cho du khách tour du lịch mới độc đáo và hấp dẫn.

Hoàng Thu - Đức Phương

Nguồn: Báo Lào Cai - baolaocai.vn - Đăng ngày 18/09/2022