Ấn tượng - Nón lá thư pháp khổng lồ ở bến Ninh Kiều, Cần Thơ

Cập nhật: 24/10/2022
Chiếc nón lá khổng lồ ở Cần Thơ được ghép từ 540 nón lá truyền thống có vẽ thư pháp được xác lập kỷ lục Việt Nam. Hiện, mô hình nón lá khổng lồ này đang được trưng bày tại phố đi bộ ở bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.

Chiếc nón lá khổng lồ viết chữ thư pháp đặt tại khu vực bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Ảnh: TT

Người lên ý tưởng và thực hiện công trình độc lạ này là chị Đào Thị Cẩm Sương - một nghệ nhân thư pháp ở Cần Thơ. Chị cho biết ý tưởng bắt nguồn từ tình yêu mảnh đất và con người Cần Thơ, muốn đóng góp gì đó cho quê hương. Do có sở trường về viết thư pháp, chị đã nảy ra suy nghĩ làm nón lá thư pháp khổng lồ này, kinh phí thực hiện do một công ty tài trợ.

Để làm ra chiếc nón lá khổng lồ này, chị Sương đã ròng rã suốt 89 ngày để viết thư pháp, tìm kết nối để cho ra sản phẩm hoàn thiện. Chiếc nón lá khổng lồ được kết thành từ 540 chiếc nón lá, bên trên viết chữ thư pháp. Những chữ viết trên nón, ngoài địa danh Cần Thơ, những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca viết về Cần Thơ, chị Sương còn chọn viết tên các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Đường kính chiếc nón lá khổng lồ hơn 8m, chiều dài từ chóp nón đến vành nón khoảng 4m. Chiều dài từ chóp nón đến mặt đất khoảng 6m. Những hàng nón lá có chữ thư pháp được sắp đặt nghệ thuật, tạo nên điểm nhấn và hài hòa thu hút ánh nhìn.

Hiện, mô hình nón lá ghép từ hơn 540 chiếc nón có vẽ thư pháp được trưng bày tại phố đi bộ ở bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Du khách đến bến Ninh Kiều đã tỏ ra thích thú với công trình ấn tượng này, nhiều người đến chụp ảnh lưu niệm tại đây. Công trình này được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục với nội dung "Mô hình nón lá thư pháp lớn nhất Việt Nam".

Minh Anh

Nguồn: Báo Dân tộc và Phát triển - baodantoc.vn - Đăng ngày 24/10/2022