Bình Thuận: Ngày hội tái chế hưởng ứng “Du lịch xanh”

Cập nhật: 25/10/2022
Với ý nghĩa từng bước xây dựng hình ảnh đảo Phú Quý xanh - sạch - đẹp, mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Quý đã tổ chức Ngày hội tái chế thu gom túi nilon đã qua sử dụng được làm sạch, thu gom các vật dụng tái chế và chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà.

Hoạt động này hưởng ứng lễ phát động chương trình “Du lịch xanh” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức tại huyện Phú Quý trong những ngày vừa qua. Tham gia ngày hội, hơn 100 hội viên, phụ nữ đã tổ chức thu gom các túi nilon, chai nhựa, vỏ lon tại các khu vực như: Chợ cá cảng Phú Quý, chợ xã Tam Thanh… để Tổ phụ nữ thu mua nhựa tái chế xử lý.

Tại Ngày hội tái chế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện còn phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu bao bì thân thiện môi trường Phương Lan (trụ sở tại TP.HCM) giới thiệu, hướng dẫn và tặng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường cho tiểu thương các chợ; tặng giỏ xách đi chợ, mì tôm, đồ dùng học tập cho hội viên. Ngoài ra, người dân mang rác thải nhựa đến với ngày hội được đổi lấy quà như túi xách, ly, muỗng, ống hút… bằng chất liệu thân thiện môi trường hoặc tự hủy.

Được biết, đây là chương trình được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Quý tổ chức thường xuyên trong những năm qua nhằm giới thiệu, tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường, giảm dần việc sủ dụng sản phẩm nhựa khó phân hủy, không xả rác ra môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên… thu hút đông hội viên và người dân hưởng ứng, tham gia.

H.Châu

Nguồn: Báo Bình Thuận - baobinhthuan.com.vn - Đăng ngày 24/10/2022