Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trải nghiệm tour “Biệt động Sài Gòn”

Cập nhật: 31/10/2022
Tour "Biệt động Sài Gòn" là một trong những sản phẩm du lịch văn hoá - lịch sử đặc trưng của TP HCM ngày càng hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chiều 30-10, UBND quận 1, TP HCM kết hợp cùng Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour giới thiệu chương trình tour "Biệt động Sài Gòn" cho đoàn khách Thành ủy TP HCM. Tham gia đoàn có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cùng đoàn khách đã tham quan, tìm hiểu Bảo tàng Biệt động Sài Gòn (số 145 Trần Quang Khải, quận 1), quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn (113A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1); thưởng thức cà phê bơ và bánh quẩy độc đáo. 

Tại Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Bí thư Nguyễn Văn Nên giao lưu, trò chuyện cùng một số nhân chứng lịch sử là chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa.

Bảo tàng từng là cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai (Năm Lai) - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bảo tàng có diện tích hơn 100 m2, trưng bày hơn 100 hiện vật của những người lính biệt động.

Quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn là một trong nhiều căn nhà năm xưa được chiến sĩ biệt động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trò chuyện cùng cháu nội của ông Trần Văn Lai, chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa

Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cho biết thời gian qua, chương trình tham quan Biệt động Sài Gòn được thiết kế và liên tục làm mới, kết hợp với nhiều điểm tham quan trong thành phố với ý tưởng đưa du khách trải nghiệm nhịp sống sôi động và tìm lại những dấu ấn văn hóa - lịch sử như chưa từng bị lãng quên với người Sài Gòn xưa và TP HCM hôm nay.

Tour "Biệt động Sài Gòn" được kỳ vọng thành sản phẩm đặc trưng hấp dẫn du khách

Đây cũng là một trong những sản phẩm du lịch văn hóa - lịch sử đặc trưng của TP HCM, được nhiều công ty du lịch khai thác hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, thông tin thêm đơn vị này đã đưa các chương trình tour Biệt động Sài Gòn vào chuỗi sản phẩm du lịch khởi hành định kỳ; thiết kế với thời gian tham quan, điểm đến được chọn lọc, cập nhật phù hợp với các thời điểm thực tế của thành phố.

"Kỳ vọng sản phẩm du lịch này không chỉ thu hút du khách địa phương mà sẽ trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của thành phố, tạo dấu ấn độc đáo, ý nghĩa với du khách ở các tỉnh thành khác trong nước và nước ngoài" - ông Ngọc An nói.

Hiện tại, các sản phẩm tour Biệt động Sài Gòn vẫn là dãy sản phẩm đặc biệt được Lữ hành Fiditour - Vietluxtour chú trọng làm mới và tổ chức mở bán đều đặn hàng tuần, trung bình khoảng 3- 4 đoàn khách/tháng gồm cả khách lẻ và khách đoàn từ 5-30 khách/đoàn.

Thái Phương - Ảnh: Bình An.

Nguồn: Báo Người lao động - nld.com.vn - Đăng ngày 30/10/2022