Công bố dự án Tinh hoa Áo dài Việt 2023, quảng bá văn hoá Việt ra thế giới

Cập nhật: 07/11/2022
Ngày 5/11, tại Khách sạn Dolce by Wyndham Ha Noi Golden Lake, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Lễ công bố dự án Tinh hoa Áo dài Việt 2023”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Do Trinh Hoai Nam Fashion Show trong nước và quốc tế, kết hợp trình diễn áo dài và nghệ thuật tổng hợp như ca, múa, nhạc và nhạc kịch.

Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên và Đại sứ El Salvador tại Việt Nam Ruben Omar Orozco Burgos cùng con gái là ca sĩ Pamela Orozco và nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Dự án được thực hiện bởi Công ty cổ phần Thời trang Sen Vàng – thương hiệu Đỗ Trịnh Hoài Nam với mong muốn tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc, thể hiện niềm tự hào với một trong những di sản văn hoá của đất nước là Áo dài truyền thống và ca ngợi tình bằng hữu quốc tế.

Nhà Thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ về một số mẫu áo dài mới sẽ xuất hiện trong những sự kiện ​​​Dự án Tinh hoa Áo dài Việt 2023

Đến dự lễ công bố dự án có nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ áo dài Việt Nam, đạo diễn Quang Tú, doanh nhân, nghệ sĩ Mai Thu Huyền, các nhà thiết kế áo dài, cùng những người yêu mến tà áo dài Việt Nam.

Các khách mời sự kiện mong muốn dự án Tinh hoa áo dài Việt 2023 sẽ giúp quảng bá hình ảnh áo dài Việt nói riêng và văn hoá Việt nói chung với bạn bè quốc tế

Trong khuôn khổ của chương trình, nữ ca sĩ Pamela Orcozo tới từ El Salvador đồng thời là con gái ngài Ruben Omar Orozco Burgos, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà El Salvador tại Việt Nam cũng gửi tới một ca khúc đầy ấn tượng.

Dự án Tinh hoa Áo dài Việt sẽ tập trung quảng bá áo dài Việt tại San Diago, California (Mỹ), Paris (Pháp), TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh (Việt Nam). Các bộ sưu tập áo dài mới nhất được giới thiệu lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long – một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, được thể hiện trên chất liệu lụa truyền thống, lụa cao cấp được thêu đính dát vàng.

Sau lễ công bố, dự án Tinh hoa áo dài Việt 2023 sẽ được thực hiện tại một số thành phố lớn của Việt Nam và trên thế giới

Đạo diễn Quang Tú hy vọng dự án sẽ giúp quảng bá hình ảnh áo dài Việt nói riêng và văn hoá Việt nói chung với bạn bè quốc tế, tạo cơ hội giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng gửi lời cảm ơn tới mọi người đã ủng hộ dự án và hy vọng dự án này cùng chuỗi sự kiện Do Trinh Hoai Nam Fashion Show sẽ tiếp tục góp phần vào công cuộc quảng bá văn hoá, quảng bá áo dài tới với thế giới.

Minh Phương

Nguồn: Báo Chính phủ - baochinhphu.vn - Đăng ngày 06/11/2022