Bãi Sau của Vũng Tàu quá đẹp sau khi quy hoạch đẳng cấp quốc tế

Cập nhật: 29/11/2022
Vũng Tàu đang đẩy mạnh thực hiện quy hoạch Bãi Sau trở thành "bộ mặt", đại diện cho du lịch của địa phương.

Phối cảnh quy hoạch trục đường Thùy Vân và Bãi Sau

Theo ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, những năm gần đây Vũng Tàu đang chuyển mình mạnh mẽ. Tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy Vũng Tàu trở thành đô thị dịch vụ du lịch, tài chính, thương mại, văn hóa trọng điểm tầm vóc khu vực và quốc tế. Bãi Sau càng phải cấp thiết chỉnh trang với diện mạo mới, hiện đại, đẳng cấp, xứng đáng là trái tim biểu trưng của du lịch TP. Vũng Tàu nói riêng và Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung.

“Tôi tin tưởng rằng khi tiến hành đấu giá đất chắc chắc thành phố sẽ có cơ hội chọn nhà đầu tư có thực lực với sản phẩm, dịch vụ tốt để phát triển Bãi Sau thành khu du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế”, ông Khoa nói.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trục đường Thùy Vân. Phạm vi quy hoạch từ đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn An Ninh dài khoảng 3,2km. Chiều rộng lấy từ đường Thùy Vân về phía đất liền khoảng 250m, về phía biển khoảng 100m, thuộc địa bàn các phường: 2, 8 và Thắng Tam. Diện tích quy hoạch khoảng 77,9ha, trong đó có khoảng 25ha phần bãi biển với tính chất là khu hỗn hợp du lịch, dịch vụ, thương mại, công viên công cộng, quảng trường và bãi biển chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế.

Các công trình được bố trí nổi và 3 tầng hầm liên thông, kết nối với các công trình nổi trên mặt đất. Phần phía biển gồm khu công viên cây xanh hiện hữu và các công trình dịch vụ công cộng (nhà hàng, công viên nước gia đình, hồ bơi cảnh quan, không gian cộng đồng, rạp chiếu phim ngoài trời, quảng trường…).

Các khu chức năng được phân chia thành 6 không gian chủ đề khác nhau gồm: không gian tự nhiên, không gian gia đình, không gian thanh thiếu niên, không gian về đêm, không gian lễ hội, không gian cộng đồng và nghệ thuật.

Trong đó, đề xuất một tuyến đường dạo chính, kết nối toàn bộ chiều dài ven biển, không gian công cộng - thương mại dịch vụ hỗn hợp bố trí sinh động xen kẽ không gian cây xanh và đường dạo bộ. Quảng trường đoạn Lê Hồng Phong mở rộng về hướng biển. Xây dựng mới, cải tạo đồng bộ tuyến kè ven biển đến hết vị trí ranh giới khu quy hoạch.

Hiện nay, UBND TP. Vũng Tàu đang thực hiện thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ tài sản trên đất (đối với những công trình được cấp phép). Sau khi hoàn thành thu hồi đất, quỹ đất trên sẽ được đưa vào đấu giá quyền sử dụng đất và thuê đất xây dựng công trình ngầm.

N.Nguyệt

Nguồn: Tạp chí du lịch TP. HCM - tcdulichtphcm.vn - Đăng ngày 26/11/2022