Điểm du lịch sinh thái biển đảo hấp dẫn của Kiên Giang

Cập nhật: 29/06/2009
Huyện đảo Kiên Hải thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 30km, có gần 100km đường biển với 23 hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên cảnh quan hùng vĩ và hoang sơ.

Trên nền xanh thẫm của vùng biển Kiên Giang, Kiên Hải hiện ra như một nét chấm phá ngẫu nhiên của đại dương với nét đẹp duyên dáng và những bãi cát trắng mịn màng, lấp lánh với những con sóng dịu êm, hiền hòa.

Đảo Hòn Tre tựa như con rùa biển khổng lồ ung dung phơi mình dưới nắng, mang dáng vẻ bình yên đến lạ lùng. Phủ lên trên đảo là màu xanh của cây rừng xen lẫn với màu đỏ thẫm của những quả thanh long đang độ chín bám dọc theo sườn núi phẳng lì hay màu vàng của những vườn mãng cầu, xoài cát đang vào mùa thu hoạch toả hương thơm ngát một vùng. Thiên nhiên đã ban tặng cho hòn đảo này nhiều bãi biển đẹp, độc đáo như Bãi Nhà, Bãi Bấc, Bãi Bàng, Bãi Chén, Động Dừa, Đuôi Hà Bá, Hòn Đá Bia... Bãi Chén là một trong những bãi biển đẹp và độc đáo. Bãi biển trải dài với những tảng đá tròn và to như những cái bát úp khổng lồ. Đuôi Hà Bá cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn đầy sức cuốn hút khách ưa phiêu liêu mạo hiểm bởi những bàn đá tự nhiên phẳng lì nhưng cũng không ít cheo leo. Du khách có thể ngồi buông cần câu, giải trí, tận hưởng không khí trong lành của biển cả, của tiếng sóng vỗ ầm ào dưới chân. Bãi Bàng có hình vòng cung, nước xanh trong nhìn thấu đến tận đáy, với những hòn đá đủ mọi hình thù.

Vùng biển Kiên Hải nổi tiếng về hải sản ngon và rẻ. Những món ăn dân dã như cua, ghẹ, tôm tích, hàu nướng chấm muối tiêu chanh để lại cho du khách những hương vị khó quên. Gỏi cá trích cuốn bánh tráng chấm nước mắm, bánh tráng cuốn rau rừng chấm nước mắm Hòn Sơn, cá nhám nhúng dấm, cá trích tái chanh cuốn bánh tráng... là những món ăn chỉ có được ở Kiên Hải.

Với cảnh quan thiên nhiên đẹp, còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, môi trường du lịch trong lành, Kiên Hải là một điểm du lịch sinh thái biển đảo rất hấp dẫn du khách.

Nguồn: TITC (theo báo KTNT)