Bắc Kạn: Lễ hội Mù Là diễn ra từ ngày 01- 03/02

Cập nhật: 30/01/2023
Lễ hội Mù Là năm 2023, huyện Pác Nặm sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 01 - 03/02 (tức ngày 11 - 13 tháng Giêng) tại thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh với nhiều hoạt động đặc sắc.

Lễ hội Mù Là được tổ chức với mục đích tạ ơn trời đất và cầu cho mùa màng bội thu. Đây cũng là dịp để trai, gái dân tộc Mông gặp gỡ, làm quen và kết duyên. Đến nay Lễ hội Mù Là là lễ hội có quy mô lớn nhất được tổ chức tại huyện Pác Nặm.

Phần hội sẽ diễn ra nhiều trò chơi dân gian như: thi đấu bóng chuyền hơi, thi kéo co, bắn nỏ, tung còn, thi nấu mèn mén, giao lưu văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc, đốt lửa trại…

Thiếu nữ dân tộc Mông với trang phục rực rỡ đến vui xuân hội Mù Là

Những năm gần đây, với chủ trương phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng, địa phương đã vận động Nhân dân tham gia trồng hoa và tạo cảnh quan đẹp, điểm nhấn để thu hút khách du lịch.

Khu vực Mù Là - điểm du lịch hấp dẫn dịp đầu xuân

Ngoài ra, Ban tổ chức dự kiến sẽ bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương; tổ chức triển lãm báo xuân. Huyện Pác Nặm đang tích cực chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Lễ hội Mù Là năm 2023, hứa hẹn mang đến cho du khách thập phương những trải nghiệm thú vị./.

Nguyễn Nghĩa

Nguồn: Báo Bắc Kạn - baobackan.com.vn - Đăng ngày 30/01/2023