Thừa Thiên Huế lắp camera giám sát để xử lý tình trạng cò mồi, chèo kéo du khách

Cập nhật: 10/02/2023
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vừa đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các điểm xảy ra tình trạng cò mồi, chèo kéo khách du lịch để theo dõi, xử lý, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch, an toàn, thân thiện với du khách đến Huế.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh ngăn chặn trình trạng chèo kéo du khách.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khảo sát thực địa, kiểm tra tổ chức giao thông khu vực Đại Nội Huế và khu vực phụ cận. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với UBND Thành phố Huế, Sở Giao thông Vận tải tiến hành nghiên cứu các giải pháp giảm áp lực giao thông tại khu vực nội thành Huế; Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành nâng cấp, chỉnh trang lại bãi đỗ xe ở khu vực Đại Nội tăng công suất cho bãi đỗ xe; Sở Thông tin và Truyền thông lắp đặt các camera giám sát tại các điểm xảy ra tình trạng cò mồi, chèo kéo khách du lịch để theo dõi, xử lý, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch, an toàn, thân thiện với du khách đến Huế. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Du lịch và UBND thành phố Huế nghiên cứu, thành lập tổ công tác liên ngành để kịp thời xử lý các bất cập mà du khách phản ánh và các vi phạm gây ảnh hưởng đến môi trường du lịch trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Sở Du lịch đang phổi hợp với UBND thành phố và các đơn vị liên quan phòng chống tệ nạn, đặc biệt là nạn chèo kéo, hoặc là cò mồi đối với du khách khi đến tham quan các điểm di tích cũng như khi đi vào thành phố. Ngành du lịch cùng phối hợp với công an và các địa phương đều có đường dây nóng hỗ trợ du khách khi cần thiết"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn: VOV - vov.vn - Đăng ngày 10/02/2023