Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Quảng Trị lần thứ 2

Cập nhật: 02/03/2023
Nhằm tạo bộ thương hiệu nhận diện du lịch Quảng Trị, đưa hình ảnh du lịch Quảng Trị xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các sản phẩm du lịch và trên các phương tiện thông tin truyền thông, hấp dẫn du khách và nhà đầu tư, ngày 1/3, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ 2.

Một góc đảo Cồn Cỏ - Ảnh: S.T

Đối tượng tham gia bao gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có khả năng sáng tác, thiết kế và có thể tham gia cả 2 nội dung biểu trưng và khẩu hiệu. Mỗi tác giả tham gia dự thi không quá 5 tác phẩm/1 thể loại dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày ra thông báo phát động cuộc thi đến hết ngày 1/7/2023 và dự kiến công bố, trao giải vào tháng 9/2023. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải đối với biểu trưng; 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải đối với khẩu hiệu.

UBND tỉnh yêu cầu tác phẩm dự thi phải có tính khái quát cao về mảnh đất, con người, truyền thống lịch sử văn hóa, thể hiện được đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh cũng như đại diện cho du lịch tỉnh Quảng Trị.

Đối với biểu trưng phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, sự độc đáo, ấn tượng, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết và dễ ghi nhớ; có tính ứng dụng cao, thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau, thuận tiện cho việc tuyên truyền. Đối với khẩu hiệu phải ngắn gọn, sâu sắc, dễ nhớ, dễ hiểu và tạo ấn tượng mạnh.

Thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn biểu trưng và khẩu hiệu thể hiện được đặc trưng, chiến lược phát triển du lịch Quảng Trị để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh. Đồng thời góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc trong Nhân dân.

Trước đó, cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ 1 đã được phát động từ ngày 27/5 - 30/8/2021, tuy nhiên ban tổ chức không chọn được tác phẩm đạt yêu cầu.

Hà Trang

Nguồn: Báo Quảng Trị - baoquangtri.vn - Đăng ngày 01/03/2023