Tuyến du lịch sinh thái đảo Lý Sơn thu hút khách du lịch

Cập nhật: 28/07/2009
Ngày 10/7/2009, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, sau khi khai trương tuyến du lịch sinh thái biển đảo, lượng khách du lịch ra đảo ngày càng tăng. Tính từ đầu năm 2009 đến nay, đã có hơn 54.000 lượt khách ra đảo, trong đó có 3.000 khách đến tham quan, du lịch.

Huyện đảo Lý Sơn có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nổi tiếng với sản phẩm hành, tỏi và ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, với gần 70 đình chùa, miếu mạo, trong đó có 3 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Nơi đây hiện lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị liên quan đến những đội hùng binh vâng mệnh triều đình lên đường ra Hoàng Sa bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc từ hàng trăm năm trước.

Đặc biệt, xung quanh đảo có nhiều rạn san hô, với hàng trăm chủng loại khác nhau, rất thích hợp để phát triển loại hình du lịch lặn biển.

Huyện Lý Sơn không chỉ là tiền đồn quan trọng về quốc phòng, an ninh, mà còn có vị trí xứng đáng trong phát triển kinh tế biển và du lịch.

Đảo Lý Sơn cách đất liền 15 hải Lý (một hải lý tương đương 1,8 km). Từ đất liền ra thăm đảo mất hơn 1h ngồi tầu cao tốc.

 

Nguồn: TN