Lâm Đồng: Khởi công dự án trồng cây hoa mai anh đào trong khu vực hồ Tuyền Lâm

Cập nhật: 29/07/2009
Ngày 27/7/2009, Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã khởi công dự án “Không gian Mai anh đào”, có tổng vốn đầu tư 6 tỷ đồng, tại khu vực hồ Tuyền Lâm - một địa điểm du lịch nổi tiếng cách trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, khoảng 5km.

Dự án sinh thái - văn hóa “Không gian Mai anh đào” có diện tích 113ha với điểm nhấn là rừng mai anh đào thuần khiết với số lượng dự kiến trồng khoảng 56.000 cây. Hoa sẽ được trồng trong các không gian ven hồ, dọc đường đi, khuôn viên, hoa viên, đồi núi, thung lũng…

Rừng mai anh đào được trồng thành nhiều lần, đợt đầu là 15.000 cây sẽ trồng xong vào năm 2012 với mật độ trồng 500 cây/ha.

Theo Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, ngoài diện tích 30ha trồng mai anh đào ở các sườn đồi, thung lũng dưới chân núi Phụng Hoàng, cạnh thác Bảo Đại, ven hồ Tuyền Lâm, những khu vực có cự ly cách mặt nước 30m trở vào cũng phải trồng loài hoa này và đó là điều khoản bắt buộc cho bất cứ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nào khi đầu tư vào khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Dự kiến đến năm 2015 những rừng hoa Mai anh đào ở khu vực hồ Tuyền Lâm sẽ có lứa hoa đầu tiên.

Khi vùng mai anh đào tập trung bắt đầu trổ hoa, tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội Mai anh đào hàng năm như một sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt.

 

Nguồn: TTXVN