Kí cam kết online để góp sức bảo vệ gấu!

Cập nhật: 30/07/2009
Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), thuộc Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam, đang triển khai rộng rãi Chương trình Kí cam kết online để góp sức bảo vệ gấu.

Ngày 27/7/2009, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, cán bộ truyền thông của ENV cho biết, đã có hơn 3.000 người tham gia chương trình kí trực tiếp cam kết bảo vệ gấu trước đó.

Mục đích kí cam kết nhằm nâng cao tinh thần bảo vệ gấu, không sử dụng với những sản phẩm có nguồn gốc nguy hại đến loài gấu. Nhiều bạn trẻ đã tham gia ký cam kết bảo vệ gấu trực tuyến tại địa chỉ http://www.thiennhien.org/, cùng tạo tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ diệt chủng này.

Hiện nay ở nước ta có hơn 4.000 cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trong các trang trại. Hầu hết số gấu này bị các chủ nuôi chích hút mật để bán cho khách hàng. Những người đến mua mật gấu không nhận thức được rằng hiện có nhiều loại thuốc đã được chứng minh là có thể thay thế cho mật gấu, an toàn hơn và hiệu quả hơn mật gấu. Bên cạnh đó, các chủ hộ kinh doanh vẫn cố gắng thuyết phục khách hàng tin rằng mật gấu là một phương thuốc thần kỳ và có thể chữa được bách bệnh.

Các cá thể gấu hoang dã sống ngoài tự nhiên vẫn liên tiếp bị săn bắt và đưa về nuôi nhốt tại các trang trại, ở đấy chúng sẽ phải sống quãng đời còn lại trong cũi sắt và thường xuyên chịu cảnh bị chích hút mật.

 

Nguồn: VietnamNet