Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Cập nhật: 09/03/2023
Chỉ còn 1 ngày nữa là chính thức khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Lễ hội lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và có hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề của Lễ hội “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Hưởng ứng phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, nhiều doanh nghiệp cũng khai trương các điểm uống cà phê miễn phí cho du khách khi đến với lễ hội.

Lễ hội năm nay với 18 hoạt động chính thức, trong đó có những hoạt động nổi bật như: Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - vững bước hội nhập” thu hút 400 gian hàng với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, trong đó, có 10 doanh nghiệp cà phê của nước ngoài và có yếu tố nước ngoài tham gia và tập trung vào khâu chế biến; Hội thảo phát triển cà phê với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - vững bước hội nhập”; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế; Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài; Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản; Hội voi Buôn Đôn...

Huyện Buôn Đôn cũng đã sẵn sàng cho Hội voi Buôn Đôn.

Dự kiến, trong 5 ngày diễn ra Lễ hội (từ ngày 10 - 14/03) sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến với Đắk Lắk.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột có quy mô cấp quốc gia, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh...

Những ngày qua, trên khắp các tuyến đường, góc phố của thành phố Buôn Ma Thuột đều treo pa-nô tuyên truyền, quảng bá Lễ hội.

Với ý nghĩa quan trọng đó, trong những ngày qua, các cấp, các ngành và các đơn vị, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã chạy đua với thời gian để chuẩn bị cho lễ hội diễn ra an toàn, chu đáo, hoành tráng, ấn tượng, tạo hình ảnh tốt đẹp: “Đắk Lắk - điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên”.

Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Đắk Lắk sẵn sàng đón các du khách trong và ngoài nước đến với Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Nguyễn Công Lý

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 03/01/2023