Xử lý xe ô-tô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

Cập nhật: 31/07/2009
Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Cục Ðăng kiểm Việt Nam vừa có kế hoạch hướng dẫn và tổ chức lực lượng phối hợp liên ngành tăng cường kiểm soát và xử lý xe ô-tô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch này, từ ngày 1/8 đến 31/12/2009, lực lượng CSGT phối hợp các đơn vị đăng kiểm xây dựng phương án, lập các tổ công tác liên ngành tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý xe ô-tô chở khách, xe ô-tô tải, ô-tô buýt vi phạm, tự ý thay đổi tổng thành, khung, tổng thành máy không đúng thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; hệ thống hãm, hệ thống lái không bảo đảm ATKT; khí thải động cơ vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Chú trọng xử lý ở các tuyến, địa bàn, quốc lộ trọng điểm; tăng cường tuyên truyền tới các doanh nghiệp vận tải khách liên tỉnh bằng ô-tô, xe ô-tô buýt. Lực lượng CSGT trong khi tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện xe ô-tô không bảo đảm ATKT và cần phải kiểm tra lại tình trạng ATKT của phương tiện thì đưa xe đến Trung tâm Ðăng kiểm xe cơ giới gần nhất để kiểm tra.

 

Nguồn: ND