Quảng Bình: Bổ nhiệm đại sứ du lịch thích ứng thời tiết

Cập nhật: 23/03/2023
Sáng ngày 18/3, tại khu lưu trú Tú Làn Lodge (Tân Hoá, Minh Hoá, Quảng Bình), Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức lễ bổ nhiệm đại sứ du lịch thích ứng thời tiết đối với ông Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, UBND huyện Minh Hoá và các ban, ngành, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Nhằm mục tiêu cung cấp thông tin dự báo thời tiết kịp thời và thúc đẩy công tác tuyên truyền, quảng bá loại hình du lịch thích ứng thời tiết, Công ty Oxalis đã mời tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy (Huy Nguyễn) - một chuyên gia dự báo thời tiết và biến đổi khí hậu độc lập hàng đầu Việt Nam làm đại sứ du lịch thích ứng thời tiết.

Trong nhiệm kỳ 3 năm (2023-2026), đại sứ sẽ có nhiệm vụ tuyên truyền các sản phẩm du lịch thích ứng thời tiết tại Tân Hóa và các mô hình tương tự tại Quảng Bình.

Từ đó, góp phần giúp nâng cao nhận thức của du khách về khả năng ứng phó với tác động của thời tiết đối với các sản phẩm du lịch dựa vào thiên nhiên mà địa phương đưa vào khai thác. Đây cũng là nỗ lực nhằm góp phần đưa Tân Hóa sớm trở thành trung tâm du lịch vùng tây bắc tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, tiến sỹ Nguyễn Ngọc Huy sẽ đồng hành với Công ty Oxalis và người dân địa phương trong việc theo dõi và cập nhật thông tin, dự báo thời tiết, giúp cho người dân có những phương pháp ứng phó phù hợp. 

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Huy là một chuyên gia về nghiên cứu môi trường toàn cầu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ông tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Kyoto và hiện là cố vấn cấp cao về biến đổi khí hậu cho tổ chức Oxfam International. 

Ông Nguyễn Ngọc Huy đảm nhận vị trí đại sứ du lịch thích ứng thời tiết trong thời gian 3 năm.

Trong suốt 20 năm qua, ông Nguyễn Ngọc Huy đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc giảm thiểu rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giải pháp dựa vào thiên nhiên, quản lý nguồn nước và giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp ở nhiều quốc gia.

Nguyễn Ngọc Huy cũng là người rất quen thuộc với người dân miền Trung. Ông được biết đến với khả năng dự báo thời tiết và cảnh báo thiên tai chính xác và hiệu quả trong nhiều năm qua.

Diệu Hương

Nguồn: Báo Quảng Bình - baoquangbinh.vn - Đăng ngày 19/03/2023