Hoang sơ bãi biển Mũi Nai 

Cập nhật: 07/08/2009
Dọc đường đến biển Mũi Nai thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, bạn có thể dừng chân thưởng ngoạn vẻ đẹp của Ba Hòn, Hòn Chông, Phụ Tử… Đặt chân đến biển Mũi Nai, điều đầu tiên nhất dễ cảm nhận là nét bình lặng vì hầu như dọc bờ biển không có những cơn sóng xô bờ ồn ã như các biển khác. Và đây chính là điểm đặc trưng thu hút du khách tìm đến nơi này.

Nét đẹp lạ thường của biển Mũi Nai còn là màu nước luôn xanh lờ lợ như màu của xăng. Còn bờ cát lại có màu đen thay vì trắng hoặc vàng. Như thể gần đó có mỏ than khổng lồ và chốc chốc cát được những con sóng rất nhẹ phủ lên một lớp phù sa than đen. Nước biển không trong xanh, bờ biển đen… gần như khiến mọi người ngại ngần nhúng mình xuống biển. Song khi vượt qua sự e ngại đó, bạn sẽ có được buổi tắm biển tuyệt vời. Bởi bãi tắm quá đẹp! Nó thoai thoải kéo dài. Dợm bước ra xa có đến cả hơn trăm mét về phía biển thì nước cũng chỉ xấp xỉ ngập tới thắt lưng. Cho nên, những du khách bơi kém vẫn có một khoảng biển rộng rãi để đùa vui cùng biển mà không lo sợ bị hụt chân.

Chưa chịu tác động bởi sự cải tạo của bàn tay con người, nên vẻ hoang sơ vẫn còn là vẻ đẹp nổi bật của Mũi Nai. Nếu là người lãng mạn thì vào những thời khắc mặt trời mọc và lặn, hoặc những lúc chạng vạng tối, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một khoảng không vắng người bên biển để thả hồn cùng non nước mây trời. Còn nếu bạn là người đam mê ca hát thì trên bãi biển, nơi mấy chiếc lều dựng lên có phục vụ hải sản và bia, sẵn có mấy nghệ sĩ nghiệp dư đệm cho bạn hát bằng micro và có dàn âm ly khuyếch đại giọng hát của bạn để mọi người cùng thưởng thức.

Điều đáng nói, ở đây loại hải sản có vị ngon ngọt đặc biệt món cua biển. Có lẽ bởi đất nơi đây có thứ phù sa đen láy màu mỡ đã thẩm thấu những tinh túy ngọt ngào vào từng thớ thịt của chúng.

Nguồn: TN