Khám phá núi Sơn Trà

Cập nhật: 25/08/2009
Một lần đến với Sơn Trà, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những bí ẩn của bảo tàng tự nhiên trong lòng phố. Bán đảo Sơn Trà như nàng công chúa được đánh thức sau giấc ngủ dài, bừng dậy lộng lẫy và quyến rũ.

Những đỉnh núi cao trập trùng, lãng đãng mây phủ, những đồi sim đan kín hai bên lối đi và cả thành phố Đà Nẵng dưới tầm mắt mở ra như tấm bản đồ sống động là những gì du khách sẽ được chiêm ngưỡng khi đến với Sơn Trà. 

Các tour du lịch khám phá Sơn Trà sẽ thoả mãn niềm đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã của du khách. Hệ sinh thái động thực vật quý hiếm được bảo tồn khá nguyên vẹn, cùng với sự tôn tạo, nâng niu từng viên đá cuội, từng nhánh cây rừng của con người đã tạo nên vẻ đẹp kỳ thú của Sơn Trà. Các điểm dừng tại Nhà Vọng Cảnh hay đỉnh Bàn Cờ sẽ giúp du khách có những góc nhìn tuyệt đẹp về thành phố Đà Nẵng với biển cả, sông Hàn, những con đường ngược xuôi, những toà nhà cao vút và Ngũ Hành Sơn như hòn non bộ sừng sững giữa non nước bao la.

Con đường nối liền sườn Tây với sườn Đông dài 25 km được trải nhựa phẳng lì, uốn lượn dốc võng giữa bạt ngàn cây xanh, mở ra trước mắt những đỉnh đồi nối tiếp nhau trùng điệp. Rải rác ven đường, những chủ khỉ, sóc, chồn thảnh thơi ngồi sưởi nắng. Càng lên cao, mây càng dày, mây bảng lảng, vấn vít lấy chân người. Sau khi lên đến đỉnh Bàn Cờ, xe bắt đầu đổ dốc. Trước mắt du khách sẽ là biển cả mênh mông, bên này là bãi Bắc có bờ cát phẳng vàng ươm, yên sóng như mặt hồ, bên kia là bãi Nam mặt biển phẳng lặng, xanh thẫm như thảo nguyên bao la.

Một lần đến với Sơn Trà, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những bí ẩn của bảo tàng tự nhiên trong lòng phố.

 

Nguồn: Đất Việt