TP. HCM: Ngày 03/6, khai mạc Ngày hội sống xanh lần 3-2023

Cập nhật: 01/06/2023
Để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, Sở TNMT TP. HCM cho biết, trong hai ngày 03 và 04/6, thành phố sẽ tổ chức Ngày hội sống xanh lần 3 năm 2023 tại quảng trường Công viên Khánh Hội, quận 4.

Sự kiện có sự tham gia của 34 doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực với 48 gian hàng, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường...; tạo cơ hội cho cộng đồng dân cư thành phố, các em học sinh, sinh viên và thiếu nhi tìm hiểu về tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường và cùng trực tiếp tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, trong lễ khai mạc Ngày hội sống xanh (sáng 03/6), lãnh đạo TP. HCM sẽ phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2023 trên địa bàn với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”; trao tặng Giải thưởng Môi trường TP. HCM lần 4 cho 8 cá nhân và 20 tập thể; trao giải cho 30 công trình xuất sắc của Hội thi xây dựng công trình sạch - xanh - thân thiện với môi trường tại khu dân cư do UBMTTQ Việt Nam TP. HCM và Sở TNMT tổ chức.

Tại các quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố cũng sẽ có gần 500 hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng (tuyên truyền về lối sống thân thiện với môi trường, Hội thi xây dựng công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư; Hội thi tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường dành cho đoàn viên thanh niên…)./.

Minh Hải

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải phóng - sggp.org.vn - Đăng ngày 01/06/2023