Hoang sơ bãi biển Ba Động 

Cập nhật: 26/08/2009
Không có được những bãi tắm đẹp như Vũng Tàu, Nha Trang... nhưng biển Ba Động (tỉnh Trà Vinh) đang trở thành một điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước bởi nét hoang sơ, khí hậu trong lành cùng với những động cát vàng ôm lấy dải rừng dương chạy dọc theo bờ biển thơ mộng.

Cách thị xã Trà Vinh khoảng 60km, biển Ba Động (gồm 1 động cát lớn và 2 động cát nhỏ) nằm trên địa bàn ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải. Khi đặt chân đến đây, ít ai có thể ngờ rằng, để xây dựng nên một điểm du lịch hấp dẫn như hôm nay, biển Ba Động từng hứng chịu sự tàn phá ác liệt của những năm tháng chiến tranh.

Đến với Ba Động, du khách không chỉ tắm biển, mà còn được vui chơi thỏa thích trên những động cát nhấp nhô hay thả mình trên những chiếc võng đong đưa được mắc dưới tán rừng dương xanh mát để vừa thư giãn, vừa lắng nghe tiếng sóng biển và tiếng phi lao trong gió rì rào như một khúc nhạc nhẹ nhàng, êm ái hòa quyện giữa không gian yên tĩnh của rừng và biển cả. Biển sạch, yên tĩnh, người dân hiền lành, thân thiện là những gì du khách cảm nhận được.

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và người dân địa phương đã đầu tư xây dựng khu du lịch, đa dạng loại hình dịch vụ du lịch như tắm biển, nhà hàng, khách sạn, giải trí, quà lưu niệm… Khu du lịch biển Ba Động có tổng diện tích khoảng 368ha với khu nhà hàng 300 chỗ; khách sạn Rừng Dương (hay còn gọi là khu nghỉ dưỡng) và hệ thống bờ kè, hồ bơi, khu giải trí... đang được hoàn thiện dần, nhưng thời gian qua, biển Ba Động đã thu hút rất nhiều du khách nhất là vào các vào dịp lễ, tết.

 

Nguồn: Theo Cinet