Thăm hồ Phú Ninh – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Quảng Nam

Cập nhật: 08/09/2009
Phú Ninh là hồ nước nhân tạo của tỉnh Quảng Nam, được khởi công xây dựng vào năm 1977 và đưa vào sử dụng năm 1985. Hồ có diện tích mặt nước 3.433ha, 23.000ha rừng phòng hộ với hơn 30 đảo và bán đảo lớn nhỏ. Hồ Phú Ninh cách thành phố Tam Kỳ 7km.

Khí hậu vùng hồ này mát mẻ quanh năm. Thiên nhiên trong lành, phong cảnh đẹp với nguồn nước khoáng nóng lộ thiên luôn hấp dẫn du khách. Địa hình hồ Phú Ninh như một lòng chảo khổng lồ, nước hồ xanh ngắt. Những đêm trăng, rừng cây xung quanh hồ soi bóng lên mặt nước lung linh, huyền ảo.

Hồ Phú Ninh là vùng du lịch sinh thái đa dạng. Xung quanh hồ là núi, rừng thông, bạch đàn, phi lao… tạo nên cảnh quan đẹp, không khí mát mẻ dễ chịu. Hệ động vật khá phong phú, đa dạng với nhiều loài chim, 34 loài thú, 26 loài bò sát, trong đó có 14 loài động vật được ghi tên trong Sách đỏ. 

Ngồi trên những con thuyền nhỏ, du khách có thể dạo thăm những đảo, bán đảo lớn nhỏ ở lòng hồ. Thấp thoáng đâu đây trên các bán đảo, ẩn hiện những ngôi nhà nghỉ xinh xắn, được thiết kế độc đáo phù hợp với cảnh quan non nước mây trời.

Tới thung lũng Chấp Trà, du khách có thể dừng chân ghé thăm nguồn nước khoáng nóng lộ thiên nằm ở giữa hồ nước mênh mông. Theo các nhà khoa học, nguồn khoáng nóng này có công dụng chữa được một số bệnh về khớp, đường tiêu hoá…

Rất bình lặng, du thuyền sẽ đưa du khách du ngoạn trên hồ Phú Ninh, tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành, nghe tiếng chim hót véo von. Một ngày khám phá hồ Phú Ninh, mọi cảm giác ưu phiền của đời thường dường như tan biến.

Phú Ninh - vùng du lịch sinh thái hấp dẫn của Quảng Nam có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng với nhiều dịch vụ như: câu cá, chèo thuyền, bơi lặn, vui chơi giải trí, thể thao, nghỉ dưỡng, chữa bệnh… đang có sức hấp dẫn đối với nhiều du khách.

Kim Dung (biên tập)

 

Nguồn: website huyện Phú Ninh