An Giang tổ chức giải chạy bộ địa hình trên núi Cấm

Cập nhật: 15/09/2023
Ngày 14/9, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức họp báo thông tin về giải chạy bộ địa hình núi Cấm năm 2023 (Cam Mountain Trail 2023) với chủ đề “Về với thiên nhiên vùng Bảy Núi".

Quang cảnh họp báo giới thiệu thông tin giải chạy bộ địa hình núi Cấm

Đây là giải chạy bộ địa hình đầu tiên với quy mô lớn, chuyên nghiệp được tổ chức ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long do Khách Sạn Victoria Châu Đốc, Victoria Núi Sam; Công ty cổ phần Vietrace365 và Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh, Ủy ban nhân dân thị xã Tịnh Biên phối hợp tổ chức.

Cuộc thi diễn ra vào ngày 12/11/2023 tại Khu du lịch Núi Cấm xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên dự kiến thu hút từ 2.000 đến 3.000 vận động viên các tỉnh, thành phố về tham gia tranh tài ở 4 cự ly: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km.

Lộ trình chạy qua các khu vực núi đồi của vùng núi Tịnh Biên với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên sẽ mang đến góc nhìn tổng quan nhất về văn hóa, vùng đất và con người của vùng núi An Giang.

Ban tổ chức hy vọng sự kiện thể thao quy mô lớn này mang theo những thông điệp giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về Khu du lịch Núi Cấm. Qua đó, tiếp tục khai thác, phát huy tiềm năng và lợi thế về du lịch, góp phần thúc đấy sự phát triển của ngành du lịch địa phương.

Núi Cấm với nhiều đồi, dốc là nơi lý tưởng tổ chức giải chạy bộ địa hình

Đây cũng là điểm nhấn hoàn toàn mới để tạo sân chơi thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu môn chạy bộ địa hình của tỉnh An Giang nói riêng và các tỉnh, thành phố lân cận nói chung.

Từ đó, xây dựng giải chạy bộ địa hình núi Cấm tại An Giang trở thành một sự kiện thường niên, tạo dựng một thương hiệu thể thao hấp dẫn, độc đáo và sẽ là điểm đến của hàng ngàn vận động viên vào dịp những tháng cuối năm.

Thanh Dũng

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 14/09/2023