Đà Nẵng: Công bố giải chạy “VTV8 Sơn Trà Run Challenge 2023”

Cập nhật: 01/12/2023
Ngày 30/11, Trung tâm Truyền hình Việt Nam Khu vực miền Trung-Tây Nguyên (VTV8) phối hợp Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tổ chức công bố Giải chạy bộ “VTV8 Sơn Trà Run Challenge 2023” với thông điệp “Bước chạy trong mây – Chạy là chạy ...”.

Lần đầu tiên giải chạy được tổ chức với cung đường lên đỉnh Sơn Trà.

Theo đó, Giải chạy sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/12 tới tại khu vực bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Dự kiến, gần 2.000 vận động viên sẽ tranh tài trên cung đường chạy được thiết kế đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên xanh mát cùng độ dốc lên đến gần 1.000m hướng thẳng lên đỉnh Sơn Trà.

Giải có 3 cự ly thi đấu 6km, 16km, 26km dành cho tất cả các vận động viên, nhóm chạy bộ, những người yêu thích chạy bộ muốn tham gia thi đấu và có cho mình trải nghiệm thú vị tại bán đảo Sơn Trà. Mỗi cự ly sẽ có những trạm tiếp nước, trạm hỗ trợ y tế cố định và xe mô-tô y tế di động để kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các runner.

Các vận động viên tham gia lần này có độ tuổi từ 12 (với cự ly 6km), từ 16 (với cự ly 16km, 26km) không chỉ ở trong nước mà còn đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ban tổ chức sẽ công nhận kết quả thi đấu và trao giải thưởng cho các vận động viên đạt thứ hạng Nhất, Nhì, Ba ở 3 cự ly và các giải khác dành cho vận động viên nam và nữ.

Ban tổ chức thông tin, công bố Giải chạy.

Với lần đầu tiên tổ chức, các runner sẽ có cơ hội thử sức với những con dốc đầy thách thức nhưng cũng sẽ được tận hưởng những cảm giác có một không hai khi được chạy trong những màn sương sớm, chạy xuyên vào trong những áng mây sáng, đón tia nắng đầu ngày trên đỉnh Sơn Trà và ngắm nhìn thành phố Đà nẵng tuyệt đẹp từ trên cao.

Ngoài ra, các hoạt động tại khu vực sự kiện phục vụ vận động viên được xây dựng với nhiều hoạt động thú vị giúp mọi người có dịp thưởng thức nhiều nét văn hóa địa phương.

Ngoài việc cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục, phát triển cộng đồng yêu mến thể thao, giải chạy VTV8 Sơn Trà Run Challenge còn hướng đến việc giới thiệu những nét đẹp văn hóa, cảnh đẹp của bán đảo Sơn Trà và khơi dậy ý thức trân quý và bảo vệ thiên nhiên, động vật hoang dã.

Thanh Tâm

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 30/11/2023