Vietravel Nha Trang phát động hưởng ứng năm du lịch Xanh "Nha Trang go green - Hành động nhỏ - Thay đổi lớn"

Cập nhật: 07/02/2024
Trải qua hơn 28 năm hoạt động và phát triển, Vietravel tự hào là đơn vị tiên phong tổ chức các hoạt động Du lịch kết hợp với bảo vệ môi trường Xanh - hướng đến du lịch bền vững trong tương lai. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Vietravel luôn cố gắng lồng ghép những hành động thiết thực từ việc đưa túi nhựa sinh học, phân loại rác thải sau chuyến đi, hạn chế tối đa những sản phẩm khó phân hủy, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái chung. Bên cạnh đó, các chương trình tour kết hợp trồng cây xanh luôn được Vietravel ưu tiên giới thiệu đến khách hàng.

Năm 2024 đánh dấu là cột mốc ngành Du lịch Việt Nam cần chuyển hướng du lịch sang du lịch xanh để phát triển bền vững, trong đó cốt lõi là bảo vệ môi trường và chuyển các dịch vụ du lịch sang dịch vụ du lịch xanh, lưu ý vấn đề rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 cũng xác định phát triển du lịch Việt Nam với định hướng bền vững, bao trùm trên nền tảng tăng trưởng xanh, tối đa hóa sự đóng góp của du lịch cho các mục tiêu phát triển bền vững.

Cán bộ, nhân viên của Vietravel Nha Trang tại lễ phát động Hưởng ứng Du lịch Xanh 2024

Để việc bảo vệ môi trường được lan tỏa rộng rãi hơn, thiết thực hơn và được sự đồng lòng chung tay hơn từ người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước - Vietravel Nha Trang phát động hướng ứng năm Du lịch xanh "Nha Trang go green - Hành động nhỏ - Thay đổi lớn". Năm 2024, hướng đến kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang, Vietravel Nha Trang sẽ tổ chức các đợt tài trợ cho TP. Nha Trang thùng rác có phân loại rác thải - đặt tại khu vực trung tâm, công viên được đông đảo du khách ghé thăm để góp phần cùng thành phố hướng cộng đồng chung tay từ những hành động nhỏ nhất - nhưng thiết thực nhất để bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hình ảnh Nha Trang là điểm đến Du lịch Xanh - Sạch - Văn minh.

Với việc tặng các thùng rác, Vietravel Nha Trang muốn góp phần xây dựng hình ảnh Nha Trang là điểm du lịch Xanh

Ngoài chuỗi tài trợ này, Vietravel Nha Trang dự kiến sẽ đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa trong việc tạo những khu vực cố định làm điểm thu gom pin cũ để cùng người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất - nhưng lại tạo ra những thay đổi lớn - tốt đẹp hơn cho tương lai!

X.T

Nguồn: Báo Khánh Hòa - baokhanhhoa.vn - Ngày đăng 06/02/2024