Thành phố Hồ Chí Minh tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2024

Cập nhật: 26/03/2024
Tối 23/3, TP. HCM đã tổ chức đêm sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra từ 20 giờ đến 21 giờ 30, tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP. HCM).

Chiến dịch “Giờ Trái Đất” năm 2024 mang thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thanh niên năm 2024. Sau nhiều năm tổ chức thành công mang lại nhiều ý nghĩa, sự kiện “Giờ Trái Đất” đã nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của người dân TP. HCM.

Ngay từ đầu giờ chiều, nhiều người đã kéo về Nhà văn hóa Thanh niên để dành cho mình vị trí đẹp chuẩn bị hòa vào không khí sự kiện.

Tại đây, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân của TP. HCM tham dự sự kiện, theo dõi các tiết mục biểu diễn nghệ thuật như trình diễn thời trang từ vải tái chế, sợi tái chế trong đêm sự kiện tắt điện nhân Giờ Trái đất, các tiết mục múa hiện đại và thưởng thức âm nhạc.

Đúng 20 giờ 30, BTC tiến hành nghi thức bấm nút tắt đèn. Sau đó, rất nhiều người tham gia sự kiện tại Nhà văn hóa Thanh niên cùng nhau hòa mình vào ánh sáng của ngọn nến (đèn LED).

Bạn Thanh Vũ (ngụ quận Gò Vấp) cùng nhóm bạn 5 người đã chủ động đi sớm và có mặt từ lúc 4 giờ chiều. Theo bạn Vũ, sự kiện ý nghĩa và giúp ích rất nhiều về ý thức mỗi người tiết kiệm điện, tránh lãng phí bảo vệ môi trường. Đây cũng là lần thứ 3 cô tham gia và nhiệt tình ủng hộ sự kiện này.

Phía bên ngoài Nhà Văn hóa Thanh niên, các ngọn lửa cũng đã được thắp sáng cháy rực.

Khu vực triển lãm tranh tại đây được BTC bố trí mỗi điểm một cây đèn dầu để thắp sáng trong thời gian tắt điện. Cũng theo ghi nhận, tại một số công trình biểu tượng, hàng quán, khách sạn thuộc trung tâm thành phố đã tắt, giảm bớt hệ thống đèn chiếu sáng để hưởng ứng Giờ trái đất 2024.

Giờ Trái Đất là sự kiện do Quỹ Bảo vệ thiên nhiên hoang dã (WWF) sáng lập năm 2007 với nhiều ý nghĩa thiêng liêng cao cả, kêu gọi mọi người cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường và khí hậu; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và người dân thành phố trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, xây dựng và hình thành thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả góp phần giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Vũ Bảo

Nguồn: Báo Sài Gòn Tiếp thị - sgtiepthi.vn - Đăng ngày 24/3/2024