Xanh mát du lịch sinh thái ở Cà Mau

Cập nhật: 16/05/2024
Du lịch trong thời điểm mùa nắng, để tránh cái nóng gay gắt, nhiều du khách khi đến với Cà Mau ưu tiên lựa chọn du lịch sinh thái miệt rừng.

Cà Mau hiện có 28 khu, điểm du lịch, dịch vụ du lịch cộng đồng. Những năm gần đây, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch đã chủ động đổi mới tư duy, phương thức hoạt động nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu du khách.

Ðặc biệt, khi đến các điểm du lịch sinh thái cộng đồng, khu vực rừng đước hay rừng tràm, mùa này, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, như bơi xuồng ba lá hoặc đi ca nô xuyên rừng để cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ dưới tán rừng; tát đìa, dỡ chà bắt cá; ăn ong; thưởng thức các món ngon đặc trưng vùng mặn, vùng ngọt Cà Mau...

Du khách hào hứng mặc trang phục áo bà ba và trải nghiệm bơi xuồng ba lá dưới tán rừng tràm.

Tán rừng tràm xanh mát là nơi giải nhiệt lý tưởng.

Du ngoạn, check in giữa rừng xanh. Du khách được người dân bản địa hướng dẫn trải nghiệm ăn ong, đặc sản thiên nhiên của rừng tràm U Minh Hạ.

Chị Lê Thuý (trái), quê tỉnh Thanh Hoá, đang sinh sống và làm việc tại Phường 9, TP Cà Mau, cùng người bạn có chung sở thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, đặc biệt là không gian trong lành, mát mẻ của rừng xanh.

Dỡ lọp bắt cá.

Trải nghiệm xuyên rừng đước tại Khu du lịch Bình Minh, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Loan Phương thực hiện

Nguồn: Báo Cà Mau - baocamau.vn - Đăng ngày 10/5/2023