Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức Ngày hội Sống xanh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường Thế giới

Cập nhật: 04/06/2024
Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) sẽ tổ chức Ngày hội Sống xanh lần 4 trong 2 ngày (8 - 9/6/2024) tại Công viên Văn Lang (quận 5) nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Chiều 30/5, Sở TN&MT TP. HCM và UBND Quận 5 đã có cuộc họp triển khai công tác phối hợp tổ chức Ngày hội Sống xanh lần 4 năm 2024. 

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. HCM cho biết, ngày hội Sống xanh là sự kiện thường niên của TP. HCM nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường Thế giới 5/6. Ngày hội được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

"Ngày hội Sống xanh sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích và truyền cảm hứng cho nhiều nhóm đối tượng dân cư tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, hình thành lối sống thân thiện với môi trường" - bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ nói.

TP. HCM tiếp tục tổ chức Ngày hội Sống xanh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường Thế giới

Theo thông tin từ ban tổ chức, Ngày hội Sống xanh sẽ có nhiều hoạt động như: Không gian Triển lãm xanh (các cụm gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong các lĩnh vực khác nhau); khu vực giới thiệu về các dự án bảo vệ môi trường, chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; các dự án, mô hình giảm phát thải khí nhà kính (Net Zero), kinh tế tuần hoàn, các mô hình bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng, mô hình trường học xanh... Sự kiện đã thu hút 47 doanh nghiệp đăng ký tham gia trưng bày các gian hàng.

Đồng thời, tại Ngày hội sẽ có diễn đàn chia sẻ và giao lưu khách mời về lối sống thân thiện với môi trường; triển lãm, trình chiếu các tư liệu về các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố; tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường. 

Bên cạnh đó, Ngày hội có nhiều trò chơi, hoạt động hấp dẫn để người dân, các em thiếu nhi có thể trực tiếp tham gia, qua đó, tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường.

Ngày hội Sống xanh lần 4 cũng sẽ có hoạt động trao đổi đồ cũ, tổ chức thu gom chất thải nguy hại, chất thải điện tử từ hộ gia đình, phân loại và thu gom các loại chất thải có thể tái chế…

Thanh Thanh

Nguồn: TCĐT Môi trường và cuộc sống - moitruong.net.vn - Đăng ngày 31/5/2024