Thành phố Hồ Chí Minh: Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao

Cập nhật: 12/06/2024
Đến năm 2030, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh cơ bản trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh ở tầm khu vực.

Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường vừa ký ban hành quyết định số 2040/QĐ-UBND kế hoạch thực hiện chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn TPHCM.

Đến năm 2030, huyện Cần Giờ cơ bản trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao. Ảnh: Quốc Hùng

Cụ thể, từ nay đến năm 2030 ưu tiên phát triển du lịch và dịch vụ biển; kinh tế cảng, hàng hải; phát triển khu đô thị ven biển; nuôi trồng và khai thác hải sản; khai thác năng lượng từ biển, năng lượng tái tạo và các ngành kinh tế biển mới; nâng cao đời sống và sinh kế cộng đồng. Đến năm 2030, huyện Cần Giờ cơ bản trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh ở tầm khu vực.

Quản lý và bảo vệ tốt các hệ sinh thái biển, ven biển và hải đảo, tốc độ tăng trưởng sản xuất thủy sản đạt 2,2%-2,5%/năm. Trồng rừng ở các vùng ven biển, bảo vệ đa dạng sinh học rừng ven biển và cải thiện chất lượng môi trường cũng như khu vực bị suy thoái.

Huyện Cần Giờ trở thành địa phương tăng trưởng xanh, đa dạng sinh học biển. Ảnh: Quốc Hùng

Đến năm 2050, tài nguyên biển và hải đảo được khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả nhằm đưa huyện Cần Giờ trở thành địa phương mạnh về biển trên nền tảng tăng trưởng xanh, đa dạng sinh học biển được bảo tồn, môi trường biển và các hải đảo trong lành, xã hội hài hòa với thiên nhiên.

Quốc Hùng

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng - sggp.org.vn - Đăng ngày 11/6/2024