Tết dạo chơi trên sông ở An Giang

Cập nhật: 11/02/2010
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang cho biết, Công ty Cổ phần Phát triển du lịch Mê Kông (An Giang) vừa đưa vào khai thác tour du lịch trên sông phục vụ du khách trong dịp Tết Canh Dần.

Với tour nội tỉnh trong ngày này, du khách sẽ được thăm quan rừng tràm Trà Sư, làng Bè ngã ba sông Châu Đốc, khu du lịch cộng đồng người Chăm và đi dọc kênh Vĩnh Tế vào khu kinh tế cửa khẩu Tịnh Biên. Trên du thuyền có phục vụ văn nghệ dân tộc Chăm và đờn ca tài tử, đem lại cảm giác thư thái trong lành.

Ở Châu Đốc hiện có khoảng 15 du thuyền và 2 tổ hợp dịch vụ nhà hàng khách sạn, phục vụ du khách ăn nghỉ và du ngoạn trên sông trọn gói. Trong tháng 1/2010 đã có hơn 5.000 du khách nước ngoài chọn loại hình du lịch sông nước và trong tháng 2 này, dự kiến lượng khách đến Châu Đốc sẽ tăng 7.000 lượt.  

Nhiều chủ nhà hàng, khách sạn ở Châu Đốc và các điểm du lịch núi Sam, Núi Cấm đã nâng cao chất lượng và bổ sung nhiều loại hình dịch vụ phục vụ các đoàn du khách từ du thuyền lên bờ tham quan và có thể dừng chân qua đêm.

Nguồn: VOV