Khu du lịch sinh thái Măng Đen.

Cập nhật: 12/02/2010
Từ TP. Kon Tum dọc theo quốc lộ 24 về hướng Đông - Bắc của tỉnh khoảng hơn 50km, men theo đường đèo Măng Đen, băng qua khu rừng già và rừng thông bạt ngàn, lên đến đỉnh đèo ta bắt gặp những dãy nhà biệt thự mới được xây dựng, gợi lên một sức sống mới, sự sôi động và náo nhiệt, xua đi cái lạnh lẽo của xứ sở sương mù, gió lạnh…

Đó chính là khu du lịch sinh thái Măng Đen nằm ở độ cao 1.200m so với mặt nước biển. Măng Đen theo cách gọi của người Mơ Mâm (là nơi bằng phẳng và rộng lớn).

Thế mạnh của du lịch sinh thái Măng Đen chính là ở cảnh quan thiên nhiên: rừng có độ che phủ 83% diện tích tự nhiên; có hệ động vật, thực vật quý hiếm và tập trung nhiều suối đá, thác thích hợp cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với nghiên cứu khoa học.

Măng Đen cũng rất thích hợp với việc trồng các loại rau, hoa xứ lạnh đồng thời có rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm sinh sống. Do đó, việc phát triển vùng rau, hoa xứ lạnh và đầu tư các cơ sở nuôi các loại động vật như: hưu, nai, heo rừng, nhím, gà rừng, chim trĩ, trăn và nhiều loại động vật quý hiếm khác; đặc biệt là phát triển nuôi cá hồi, cá tầm (loại cá xứ lạnh châu Âu) bước đầu nuôi thử nghiệm đã đạt được kết quả cao và rất thích hợp, góp phần đa dạng sản phẩm du lịch cho khu du lịch Măng Đen.

Tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, nhiều dự án được đầu tư xây dựng như: khu khách sạn, khu nhà nghỉ biệt thự, khu bảo tồn và nuôi thú rừng tự nhiên, nuôi cá nước lạnh (cá tấm, cá hồi), du lịch thác, hồ và nuôi thú để săn bắn, dự án hoa, cây cảnh, khu nghiên cứu thực nghiệm sinh học, dự án khôi phục làng nghề truyền thống...

Nguồn: Theo Chinhphu.vn