Ít nhất 100ha rừng trạm U Minh Hạ bị thiêu rụi

Cập nhật: 04/05/2010
Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Cà Mau Nguyễn Kiên Cường mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng rừng tràm U Minh Hạ vẫn tiếp tục cháy suốt đêm 2/5.

Diện tích thiệt hại vẫn chưa được thống kê chính xác, nhưng ước tính không dưới 100ha. Đây được xem là vụ cháy rừng lớn nhất trong mùa khô này, ông Cường cho biết.

Địa phương đã huy động gần 1.000 người, trong đó có công an, quân đội, nhân viên kiểm lâm, nhân dân địa phương tham gia chữa cháy; hàng chục máy bơm nước có công suất lớn, xe cứu hỏa đến nơi xảy ra cháy ở tiểu khu 20-21 phân trường Sông Trẹm thuộc Công ty lâm nghiệp U Minh Hạ, nằm ở huyện Thới Bình, giáp ranh với tỉnh Kiên Giang.

Vụ cháy rừng này được phát hiện vào trưa 1/5 và đã được lực lượng chữa cháy kịp thời dập tắt về cơ bản. Tuy nhiên đến trưa 2/5 ngọn lửa lại bùng phát và lây lan trên diện rộng, phán tán thành cháy lớn. Do khô hạn kéo dài, nắng nóng, cộng với gió thổi mạnh nên việc chữa cháy rừng gặp nhiều khó khăn.

Từ đầu mùa khô đến nay, rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau đã xảy ra 10 vụ cháy, nhưng được phát hiện sớm nên đã dập tắt liền do đó thiệt hại không đáng kể./.

Trần Thành Nên

 

Nguồn: TTXVN