Đồng Tháp: Đầu tư xây dựng Khu du lịch văn hoá lúa nước

Cập nhật: 21/10/2010
UBND tỉnh thống nhất cho Công ty TNHH một thành viên Hai Lúa đầu tư dự án Khu du lịch Văn hóa Lúa nước tại xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Các hạng mục của dự án gồm: khu trồng lúa và rừng sinh thái, khu trồng cây ăn trái và hoa kiểng và khu bảo tồn, bảo tàng và nghỉ dưỡng, với diện tích 70 ha, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng.

Khu du lịch Văn hóa Lúa nước là nơi bảo tồn và giới thiệu lại một nền văn hoá đặc sắc của đồng bằng sông Cửu Long về nghề trồng lúa nước của nông dân, giúp cho mọi người đến đây thấy được một nền kinh tế, văn hoá dân tộc đã có từ cách đây hàng nghìn năm. Đây cũng là cách tốt nhất để giữ gìn và trân trọng bản sắc dân tộc trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Khu du lịch Văn hóa Lúa nước khi hình thành sẽ thu hút thêm lượng khách du lịch đến Đồng Tháp từ 5.000 - 10.000 khách tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm, giải quyết việc làm cho trên 500 lao động, góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của địa phương và nâng cao thu nhập, cải thiện môi trường và cuộc sống của người dân trong khu vực./.

 

Nguồn: Đồng Tháp