Huế: Pháp giúp cải tạo hồ Hộ Vệ, Đô Thành Hoàng

Cập nhật: 13/11/2010
Ngày 13/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Trọng Vinh cho biết thành phố vừa cải tạo, chỉnh trang xong hai hồ Hộ Vệ và Đô Thành Hoàng do Tổ chức Nghiệp đoàn Xử lý nước thải liên tỉnh vùng Paris (SIAAP) - Cộng hòa Pháp tài trợ, với tổng vốn đầu tư 575.000 euro; trong đó có một phần vốn đối ứng của địa phương.

Dự án được hoàn thành sau 18 tháng xây dựng.

Hai hồ Hộ Vệ và Đô Thành Hoàng nằm trong hệ thống thoát nước khu vực Thuận Lộc-Tây Lộc, thuộc Đại Nội Huế. Ngoài việc góp phần tăng khả năng thoát nước của hệ thống thoát nước hiện có trong khu vực nội thành, công trình còn cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường và điều kiện sống cho cư dân trong khu vực dự án.

Quanh hồ còn được xây tường kè bằng đá hộc chiều dài 546m, đường dạo lát gạch Terrazzo, điện chiếu sáng... tạo thành vị trí tham quan, nghỉ chân cho khách du lịch cũng như làm nơi sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư.

Theo ông Phan Trọng Vinh, vừa qua thành phố Huế cũng đạt được các thoả thuận với Nghiệp đoàn Xử lý nước thải liên tỉnh vùng Paris (SIAAP) về các dự án thoát nước, giảm úng ngập trên địa bàn. Trong đó, riêng năm tài khoá 2011, SIAAP thông báo hỗ trợ cho thành phố thực hiện hai dự án là nạo vét kênh Ngự Hà và dự án Xử lý hồ sinh học tại bãi rác Thủy Dương.

Phía SIAAP cũng tiếp tục tài trợ số tiền 11.500 euro cho dự án xây dựng nhà vệ sinh ở Trường trung học phổ thông Đặng Trần Côn; trong đó, SIAAP hỗ trợ 5.750 euro, Tổ chức Quốc tế các Thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) hỗ trợ 5.750 euro./.

Quốc Việt

Nguồn: TTXVN