Việt Hải khởi động dự án du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững

Cập nhật: 23/02/2011
Ngày 21/02/2011, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) TP. Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải tổ chức lễ khởi động “Dự án du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững tại xã Việt Hải” (Cát Hải, Hải Phòng). Tham dự buổi lễ có đoàn cán bộ Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp dẫn đầu.

Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Tổng cục Du lịch Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại lễ khởi động

Phát biểu tại lễ khởi động, Chỉ huy trưởng BĐBP TP. Hải Phòng Đại tá Nguyễn Văn Nam cho biết: Xã Việt Hải là một trong ba xã vùng sâu, vùng xa của huyện Cát Hải, nằm trong vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà. Nhận thấy Việt Hải có tiềm năng đặc biệt để phát triển du lịch, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố và UBND huyện Cát Hải đã xây dựng dự án “Du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững tại xã Việt Hải”, bao gồm các nội dung như xây dựng các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, ẩm thực, nghỉ dưỡng; nâng cấp và bổ sung cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch và dân sinh; tuyên truyền, vận động và xúc tiến loại hình dịch vụ lưu trú tại nhà dân… Theo dự kiến, thời gian dự án được chia làm 2 giai đoạn, kéo dài trong 6 năm (2010 – 2015) với nguồn vốn kết hợp ngân sách và xã hội hóa.

Theo đánh giá của Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tài chính Tổng cục Du lịch Đỗ Minh Tuấn, đây là sáng kiến và sự nỗ lực của BĐBP Hải Phòng trong việc triển khai dự án đã góp phần thay đổi nhận thức, thu hút rộng rãi sự quan tâm và tham gia của cộng đồng để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, tạo thêm sức hấp dẫn cho du lịch Cát Bà – Hải Phòng.

Khánh thành một số hạng mục của dự án

Ngay sau lễ khởi động dự án, Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã tổ chức khánh thành cổng chào xã Việt Hải, trụ sở của tổ công tác biên phòng, nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo và điểm truy cập Internet phục vụ nhu cầu thông tin của du khách và nhân dân./.

Bảo Linh

 

Nguồn: www.vtr.org.vn