Ninh Bình: Tour du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Kênh Gà - Vân Trình - Vân Long

Cập nhật: 23/08/2011
Tour du lịch Kênh Gà - Vân Trình - Vân Long được thực hiện trong 1 ngày. Tour này đưa du khách đến với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và tìm hiểu khoa học.

Khởi hành từ thành phố Ninh Bình, đi về phía Tây Bắc khoảng 17 km, điểm dừng chân đầu tiên của du khách là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long - lớn nhất vùng đồng bằng Bắc bộ. Mảnh đất Vân Long huyền thoại sẽ hấp dẫn du khách ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên. Phong cảnh nơi đây thoáng đãng, yên tĩnh. Đầm nước sóng sánh, trong xanh, gợn lăn tăn và mênh mông ngút tầm mắt. Những dãy núi đá sừng sững, trùng điệp ẩn mây che ấp núi. Toàn khu có khoảng 32 hang động. Không khí hương đồng gió nội trong lành nhanh chóng đem lại cảm giác thư thái cho du khách. Không chỉ có cảnh đẹp, Vân Long còn là nơi bảo tồn thiên nhiên phong phú, có giá trị, là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật, trong đó có loài Voọc quần đùi trắng chiếm số lượng lớn nhất Việt Nam.

Rời Vân Long, du khách tiếp tục cuộc hành trình, du ngoạn trên dòng Hoàng Long đến với làng nổi Kênh Gà. Du khách ăn trưa tại đây, thưởng thức những món ăn đồng quê, nghỉ ngơi, thư giãn, tắm ngâm nước khoáng nóng, mặn Kênh Gà. Đây là dòng nước khoáng nóng tinh khiết có nhiệt độ 53 độ C, có giá trị đối với sức khoẻ con người. Các loại hình dịch vụ như bể bơi nước khoáng nóng với hệ thống sục mạnh, bể bơi nước lạnh, khu tắm ngâm thảo dược, khách sạn, nhà hàng… và cảnh sắc thanh bình, yên ả của một làng quê Việt thuần hậu vùng đồng chiêm chắc rằng sẽ làm hài lòng du khách.

Buổi chiều, du khách đến động Vân Trình, thuộc núi Mõ, xã Thượng Hoà (Nho Quan), có diện tích khoảng 3.500m2. Vân Trình là động khô, lớn và được đánh giá là đẹp nhất trên địa bàn. Động được cấu thành từ 2 hang liền nhau. Trong động, tầng tầng, lớp lớp nhũ đá xếp chồng, đan xen nhau tựa như một toà lâu đài tráng lệ, lộng lẫy. Nhũ đá dát bạc, lóng lánh, tượng hình đa dạng. Trần động lồng lộng như một mái vòm của Thánh đường. Tất thảy tạo cho du khách cảm giác đang lạc vào cõi bồng lai, tiên cảnh.

 

Nguồn: Báo Ninh Bình