Khu nghỉ dưỡng The Nam Hải dành một ngày ủng hộ Giờ trái đất

Cập nhật: 29/03/2012
Hòa cùng không khí chuẩn bị cho chiến dịch phòng chống biến đổi khí hậu bằng cách tắt đèn một tiếng của cộng đồng và các tổ chức trên toàn thế giới vào ngày thứ bảy (31/3/2012), khu nghỉ dưỡng hàng đầu The Nam Hải có kế hoạch triển khai xa hơn nữa sáng kiến Giờ trái đất.

Bên cạnh việc tạm thời tắt hệ thống chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết vào lúc 20h30, The Nam Hải còn lên kế hoạch tổ chức làm sạch bãi biển và phục vụ một bữa tiệc đặc biệt vào tối ngày 31/3. Vào lúc 9h30, khoảng 100 nhân viên của The Nam Hải, khách tình nguyện và học sinh - sinh viên địa phương sẽ  cùng nhau làm sạch bãi biển trước mặt khu nghỉ dưỡng nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Vào buổi tối, nhà bếp sẽ phục vụ tiệc tối gồm ba món chế biến từ các thực phẩm hữu cơ và nguyên liệu hái từ vườn rau sạch của khu nghỉ dưỡng. Mỗi món sẽ được giới thiệu kèm với một loại rượu của Chilê sản xuất bằng phương pháp hữu cơ. Các hoạt động cuối tuần này chứng minh quyết tâm của The Nam Hải trong việc góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động du lịch đến môi trường.

Là một thành viên tham gia tích cực vào chương trình Bông sen Xanh của Việt Nam, Khu nghỉ dưỡng The Nam Hải cũng thực hiện xử lý và tái sử dụng nước thải, tái chế các loại giấy báo và chai nhựa, khuyến khích khách tiết kiệm nước bằng những mẫu tin nhắn đặt trong phòng và dùng các phương tiện đi lại không sử dụng xăng dầu như xe điện hoặc xe đạp có sẵn trong khu nghỉ dưỡng.

Nguồn: VTR