Chung tay giải quyết thách thức toàn cầu về ô nhiễm nhựa

Ô nhiễm chất thải nhựa đã trở thành một trong ba thách thức toàn cầu lớn nhất về môi trường hiện nay. Nhận thức được điều đó, Chính phủ Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt thông qua những cam kết quốc tế và hành động quyết liệt giải quyết thách thức lớn này, hướng đến môi trường trong lành và sự phát triển bền vững cho thế hệ mai sau.

Chung tay cùng Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) bảo vệ môi trường

“Lựa chọn một sản phẩm vừa bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo sức khỏe và lưu giữ kỉ niệm với Vườn Quốc Gia Côn Đảo, tại sao không?”

Bến tàu Du lịch Nha Trang (Khánh Hòa): Hướng dẫn du khách phân loại rác thải

Sáng 24/6, Bến tàu Du lịch Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phát động việc phân loại rác thải tại bến tàu. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Bình Thuận tăng cường quản lý rác thải nhựa

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay hành động giải quyết các vấn đề rác thải nhựa và thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có hành động thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả để chống, giảm thiểu chất thải nhựa.

Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) hướng đến mục tiêu trở thành “Điểm đến giảm nhựa”

Để đưa Côn Đảo trở thành điểm đến thân thiện với môi trường, UBND huyện cam kết phấn đấu trở thành điểm đến giảm nhựa, với mục tiêu đặt ra là giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra ngoài môi trường vào năm 2025.

Giảm thiểu tác động của nhựa đối với môi trường ở các ngành nghề du lịch

Sáng 5/6, tại Trường cao đẳng Du lịch Huế diễn ra hội thảo với chủ đề “Phân tích, đánh giá và xác định việc sử dụng nhựa trong các ngành nghề tại Trường cao đẳng Du lịch Huế”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của Dự Án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam và nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6).

Sơn Trà - Đà Nẵng: Tổ chức nhiều hoạt động trong tháng hành động vì môi trường

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2024 (22/5), Ngày Môi trường thế giới 2024 (05/6) và đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2024, UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức Tháng hành động vì môi trường (từ 20/5/2024 đến ngày 30/7/2024) với nhiều hoạt động thiết thực trên toàn địa bàn quận.

Quảng Ngãi: Lặn biển dọn rác thải, làm sạch đáy biển ở Lý Sơn

Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã ra quân thực hiện chương trình lặn thu gom, xử lý rác thải đại dương và lặn bắt, tiêu diệt các sinh vật gây hại cho rạn san hô trong Khu bảo tồn biển Lý Sơn.

Đà Nẵng: Phát triển du lịch xanh

Xây dựng sản phẩm du lịch xanh, đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường... là định hướng mà các tổ chức, cá nhân cũng như cơ quan quản lý nỗ lực thực hiện để góp phần phát triển du lịch xanh tại Đà Nẵng.

Du khách chung tay bảo vệ môi trường biển tại Cô Tô - Quảng Ninh

Trở lại du lịch Cô Tô (Quảng Ninh) sau 5 năm, thay vì tổ chức các trò chơi team-building trên bãi biển, công ty Phan Nguyễn đã tổ chức cho các thành viên tham gia một cuộc thi đặc biệt: “thi nhặt rác”. Sau gần một giờ đồng hồ cùng góp sức, một dải bờ biển thuộc bãi tắm khu vực thị trấn Cô Tô đã được làm sạch.