Quảng Nam: Hạn chế rác thải nhựa trong khu phố cổ Hội An

Để giảm thiểu và hướng đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần cũng như xây dựng khu phố cổ trở thành điểm đến du lịch xanh, TP.Hội An đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp.

Bến Tre: Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa

Sáng 19-6-2022, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa năm 2022.

TP. Hồ Chí Minh vận động giảm sử dụng túi nylon

Theo kế hoạch tuyên truyền, vận động giảm sử dụng túi nylon khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần tại hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn, TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đến hết năm 2022 tất cả siêu thị của thành phố sẽ sử dụng bao bì thân thiện với môi trường.

Quảng Nam: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường

Xây dựng và duy trì các mô hình bảo vệ môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ,... là những cách phụ nữ huyện Thăng Bình đã và đang thực hiện để bảo vệ môi trường.

Phát động cuộc thi "Lon nước nở hoa"

Ngày 05/6, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Công ty Cổ phần Civie Water đã phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi “Lon nước nở hoa”.

Điện Biên: Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022

Mới đây, Sở TN&MT tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 926/STNMT-QLMT&BĐKH về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

Đề xuất dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam”

(TITC) - Ngày 13/5/2022, tại cơ quan Tổng cục Du lịch đã diễn ra Hội thảo đối với đề xuất dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam”. Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu tham dự và chủ trì hội thảo.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31: SEA GAMES xanh 2022

Trong khuôn khổ SEA Games 31 lần này, Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức, thực hiện SEA Games Xanh với mục đích nâng cao nhận thức và đồng hành cùng người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Độc đáo những chiếc đĩa thân thiện với môi trường từ lá nho biển

Từ những chiếc lá của cây nho biển, anh Nguyễn Văn Tuyến (sinh năm 1984 ở thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã cho ra đời những chiếc đĩa có kiểu dáng đẹp, thân thiện với môi trường, sử dụng thay thế những chiếc đĩa bằng xốp, nhựa.

Bình Dương; Sức sống mới từ vật liệu phế thải

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022, Sở TNMT Bình Dương phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương và Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Dương Canary tổ chức Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường trong đoàn viên thanh thiếu niên tỉnh Bình Dương năm 2022 với chủ đề “Sức sống mới từ vật liệu phế thải”.