Hàn Quốc cấm sử dụng đồ dùng một lần trong cửa hàng ăn uống từ 1/4

Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 6/1 đã đăng công báo “quy định về việc sử dụng đồ dùng một lần” sửa đổi. Theo đó, các cửa hàng ăn uống như quán cà phê sẽ bị cấm sử dụng các sản phẩm dùng một lần từ ngày 1/4. Đồ dùng một lần hiện đang tạm thời được cho phép sử dụng tại các cửa hàng vì lý do dịch COVID-19.

Khi cây chuối trở thành nguồn nguyên liệu xanh

Sử dụng thân chuối là nguồn nguyên liệu xanh tạo ra các sản phẩm để thay thế các đồ dùng làm từ nhựa như ống hút, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế dùng một lần góp phần lớn vào bảo vệ môi trường sống.

Hà Nội: Cùng biến bãi rác thành công viên

Sáng sớm hai ngày cuối tuần qua, cô bé Hà Lâm Trúc (11 tuổi) hào hứng cùng bố và các tình nguyện viên đi gom nhặt rác trên bãi đất hoang bên bờ sông Hồng (thuộc phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

ĐBSCL: Tìm giải pháp xử lý sản phẩm nhựa tại các khu di tích

Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần, tăng cường sản phẩm thân thiện với môi trường tại các di tích và lễ hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Việt Nam sản xuất gạch nhẹ từ rác thải nhựa

Nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) đã sử dụng rác thải nhựa như một nguyên liệu chính để sản xuất gạch nhẹ, chịu lực cao đem lại giá trị kinh tế và bảo vệ môi trường.

Cù Lao Chàm: Hướng tới những hành động xanh vì môi trường sạch, đẹp

Sau 12 năm nói không với túi ni lông, đảo nhỏ Cù Lao Chàm, TP. Hội An, Quảng Nam đã trở thành điểm sáng có '1-0-2' trên cả nước. Hiện nay, cư dân trên đảo đang thực hiện chương trình thứ hai: Không ống hút nhựa, không đựng thức ăn, đồ uống và hộp nhựa dùng một lần.

“Kế hoạch hành động giảm thiểu rác thải nhựa tại đảo Phú Quốc” giành ngôi quán quân cuộc thi du lịch toàn cầu

Nhóm sinh viên ngành Quản trị du lịch và khách sạn Đại học RMIT đã giành ngôi quán quân cuộc thi du lịch toàn cầu nhờ kế hoạch hành động bền vững nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại đảo Phú Quốc.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi chung tay bảo vệ môi trường

Từ việc tận dụng những lọ, chai nhựa bỏ đi, hội viên, phụ nữ phường Chánh Lộ (TP. Quảng Ngãi) đã tạo ra những chiếc chậu xinh xắn trồng cây xanh để trang trí không gian sống. Chị Nguyễn Thị Tiền, ở tổ 4, phường Chánh Lộ cho biết, khi Hội LHPN phường vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, tôi đã tận dụng đồ nhựa bỏ đi để trồng hoa, rau xanh. Sau gần một năm trồng, chăm sóc, đến nay gia đình đã có hơn 30 chậu hoa, vừa tạo không gian xanh, sạch, đẹp cho ngôi nhà, vừa giảm thiểu được việc thải rác thải nhựa ra môi trường.

Phát động Tháng nói không với nhựa dùng một lần vì Việt Nam năng động và xanh

Nhằm đẩy mạnh triển khai Chương trình phối hợp về công tác BVMT giữa Bộ TNMT với Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2019 - 2025, ngày 1/11/2021, Trung tâm Truyền thông TNMT, Bộ TNMT đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố cùng sự đồng hành của Nhãn hàng Nestlé - Milo Việt Nam triển khai phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh.

Bắc Giang mít tinh trực tuyến hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa

Ngày 26/10/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ mít tinh trực tuyến hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa với 9 điểm cầu tại UBND các huyện.