Bình Định tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới

Sáng 22.3, tại Quảng trường Xuân Diệu (thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), Sở TN&MT tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện Tuy Phước tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22.3) và Ngày Khí tượng thế giới (23.3). Tham dự Lễ mít tinh có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị khai thác, sử dụng nước trên địa bàn tỉnh.

Sơn La kêu gọi hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2024

Ngày 29/2/2024, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Công văn số 820/UBND-KT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2024.

Tăng cường hợp tác quốc tế để bảo đảm an ninh nguồn nước

Sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như gia tăng dân số khiến nhu cầu nước sử dụng cho sản xuất và dân sinh ngày càng tăng, trong khi đó phần lớn các hệ thống sông lớn ở nước ta là sông xuyên biên giới. Do vậy, để bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ, ngành, địa phương cần chủ động hơn nữa trong hợp tác quốc tế để cùng nhau giải quyết những thách thức về suy giảm tài nguyên nước, ô nhiễm nguồn nước trong khu vực và tại mỗi quốc gia.

Ngày Nước thế giới 2024 - Nước cho hòa bình

(TITC) - Ngày Nước thế giới 22/3/2024 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Leveraging water for peace” - “Nước cho hòa bình”

Hội nghị Tài nguyên Nước Thế giới với chủ đề “Nước cho tất cả: Sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”

(TITC) - Ngày 15/9, Hội nghị Tài nguyên Nước Thế giới lần thứ 18 đã bế mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Hội nghị Tài nguyên Nước Thế giới thu hút sự tham gia của gần 1.300 đại diện đến từ hơn 60 quốc gia và khu vực cùng hơn 30 tổ chức quốc tế. Chủ đề của sự kiện năm nay là “Nước cho tất cả: Sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”.

Liên hợp quốc thông qua Chương trình nghị sự về nước

Ngày 24/3/2023, Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên hợp quốc đã khép lại với việc thông qua Chương trình nghị sự về nước.

FAO kêu gọi cộng đồng thế giới bảo vệ và gìn giữ rừng

Nhân Ngày Nước thế giới 22/3, Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) đã khẩn thiết kêu gọi cộng đồng thế giới bảo vệ và gìn giữ rừng, nguồn tài nguyên sẽ cứu nhân loại khỏi “cơn khát nước” trong vòng vài thập kỷ nữa.

Tăng cường hợp tác quản lý tài nguyên nước, chống biến đổi khí hậu

Bên lề Hội nghị của Liên Hợp Quốc rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, ngày 22/3 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có các cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ Debra Haaland, Bộ trưởng Phát triển bền vững và Môi trường Singapore Grace Fu, Bộ trưởng Nước sạch và Vệ sinh Ấn Độ Gajendra Singh Shekhawat.

Hành động thiết thực để bảo vệ tài nguyên nước

Việt Nam có 3.450 sông, suối với chiều dài từ 10km trở lên, trong đó có 405 sông liên tỉnh, 3.045 sông, suối nội tỉnh. Tổng dòng chảy hằng năm khoảng 844 tỷ mét khối nhưng chủ yếu tập trung vào mùa mưa.

Ngày nước Thế giới 2023 với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi”

(TITC) – “Thúc đẩy sự thay đổi” là chủ đề chính thức của Ngày nước Thế giới 2023, với mục đích kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay hành động để thay đổi cách sử dụng, khai thác, tiêu thụ và quản lý nguồn nước hiệu quả, góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường trên toàn cầu.