Hàng không Việt Nam thực hiện cam kết “Net Zero”

(TITC) – Theo thông tin từ Vietnam Airlines, Hãng vừa thực hiện thành công chuyến bay sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (Sustainable Aviation Fuel - SAF) với số hiệu VN660, hành trình từ Singapore đến Hà Nội ngày 27/5/2024. Qua đó, Vietnam Airlines ghi dấu mốc trở thành hãng hàng không đầu tiên trong lịch sử tại Việt Nam sử dụng nhiên liệu bền vững cho các chuyến bay chở khách thương mại.

Quảng Ngãi: Người đưa sản phẩm mo cau ra thế giới

Mo cau trước đây chỉ là vật bỏ đi, nhưng được anh Nguyễn Văn Tuyến ở huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) làm thành nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường, có giá trị kinh tế.

“Biến” lá bồ đề thành tranh

Nhờ “biến” lá bồ đề thành tranh, anh Ðặng Duy Khánh ở xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, có thu nhập mỗi tháng trên 10 triệu đồng và tạo việc làm cho nhiều phụ nữ địa phương.

Hà Nội: Người đem làn gió mới đến quạt Chàng Sơn

Quạt Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) từng đứng trước nhiều khó khăn, làng nghề có nguy cơ mai một, nhưng giờ đây, nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tìm về Chàng Sơn để tham gia các hoạt động trải nghiệm, mua sắm. Quạt Chàng Sơn nay không được sử dụng như là vật dụng sinh hoạt như trước đây, mà được dùng để trang trí, làm quà lưu niệm. Nghệ nhân Nguyễn Thị Tuấn chính là một trong những người đem lại sức sống mới cho quạt Chàng Sơn.

Thổi hồn vào quả thông khô

Với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và giới thiệu những giá trị tốt đẹp về thiên nhiên, cảnh sắc văn hóa, con người trên địa bàn đến du khách, nhóm học sinh Trường THCS-THPT Đạ Nhim (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã “biến” những quả thông khô thành tranh nghệ thuật 3D, giỏ xách, lọ hoa thân thiện với môi trường…

Độc lạ căn nhà xây từ hàng nghìn cây dừa cổ thụ ở Vĩnh Long

Vĩnh Long có một điểm tham quan độc nhất vô nhị là ngôi nhà làm từ hơn 4.000 cây dừa có độ tuổi từ 80 – 100 năm ở xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ.

Đến Đa Mi - Bình Thuận, thăm homestay hình đĩa bay

Homestay UNFO Đa Mi dựa lưng vào rừng, nhìn ra hồ Hàm Thuận, được thiết kế độc đáo, hình đĩa bay, bằng vật liệu thuần Việt: tre và đất sét. Công trình có một không hai này ở cả Việt Nam và ASEAN hoàn toàn do một người địa phương nghiên cứu, thiết kế và thực hiện.

Tre Chiềng Lau - Thanh Hóa

Bản Chiềng Lau (xã Ban Công, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) có hệ sinh thái rừng đa dạng.

Chàng trai Vân Kiều và sản phẩm tre nứa mang hồn dân tộc

Nhằm phát huy giá trị văn hóa, nét đẹp truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và mang lại giá trị kinh tế, những sản phẩm tre nứa của chàng trai Vân Kiều đã tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên địa phương và góp phần quảng bá bản sắc dân tộc của huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị.

Bình Thuận: Phong phú sản phẩm sạch thân thiện với môi trường

Hơn 30 gian hàng công nghệ, thiết bị lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản trong tỉnh được sản xuất, chế biến sạch theo hướng công nghệ xanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có lợi cho người tiêu dùng tại Hội chợ Công nghệ thiết bị tỉnh Bình Thuận năm 2023 lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản đã thu hút được người tham quan, tìm hiểu.