Quảng Nam: Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ V - năm 2022 - Cuộc trình diễn sắc màu

Tái hiện sau thời gian dài “vắng bóng” do dịch bệnh, Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang năm 2022 kỳ vọng sẽ là một cuộc trình diễn sắc màu, thông qua các hoạt động văn hóa - nghệ thuật gắn liền với đời sống sinh hoạt và ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số địa phương.

Những chuyển biến tích cực của du lịch xanh tại Quảng Nam

Tại Quảng Nam, nhận thức về phát triển du lịch xanh đang có những chuyển biến tích cực. Năm 2022, Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Quảng Nam – điểm đến du lịch xanh” đã cho thấy rõ hơn điều đó. Thời gian tới, khi thực hiện những giải pháp mang tính đột phá trong phát triển du lịch, Quảng Nam cần ưu tiên đẩy mạnh du lịch theo hướng tăng trưởng xanh.

Quảng Nam: Thúc đẩy du lịch xanh trên nền tảng tài nguyên bản địa

Chiều 18.6, trong khuôn khổ Techfest Quang Nam 2022 diễn ra hội nghị "Định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh". Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu.

Quảng Nam và tinh thần khởi nghiệp xanh

“Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh”, “Quảng Nam - Khởi nghiệp sáng tạo xanh”, “Hệ sinh thái khởi nghiệp xanh bền vững bởi luôn có trách nhiệm với môi trường quanh ta - có sức sống xanh, ước mơ và hoài bão xanh” - Đó là tinh thần của ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo - Chuyển đổi số - sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam lần thứ 3 - Techfest Quang Nam 2022 khai mạc vào sáng qua 16.6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Bắc Trà My dự kiến tổ chức lễ hội cồng chiêng vào tháng 8.2022

Theo kế hoạch, Lễ hội cồng chiêng các dân tộc thiểu số huyện Bắc Trà My lần thứ I năm 2022 với chủ đề “Âm vang đại ngàn” sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24.8.

Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”

Từ ngày 10/6 đến 31/7/2022, tại các bãi biển trên địa bàn thành phố Hội An (Quảng Nam) sẽ diễn ra Festival biển năm 2022. Với chủ đề “Hội An - Cảm xúc mùa hè”, Festival biển năm nay hứa hẹn không gian sôi động, hấp dẫn và lôi cuốn du khách

Phát triển du lịch xanh bền vững dựa trên nền tảng văn hóa và con người Việt Nam - Bài 2

Phát triển du lịch xanh thể hiện người dân được coi trọng, văn hóa bản địa được tôn trọng. Đó vừa là nền tảng vừa là mục tiêu và là động lực để phát triển kinh tế-xã hội.

Quảng Nam hướng đến du lịch xanh

Trong thời gian qua, cùng với chủ trương kích hoạt lại hệ thống hạ tầng du lịch và thu hút nguồn nhân lực, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cơ chế hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, tạo ra sản phẩm du lịch mới theo hướng xanh, thân thiện với môi trường. Nhờ đó, Quảng Nam bước đầu đã thu hút được sự chú ý, cuốn hút du khách trở lại sau hai năm đóng cửa do đại dịch...

Quảng Nam phát triển du lịch cộng đồng vùng sâu thành sản phẩm đặc trưng

Du lịch cộng đồng ở vùng sâu trong đất liền Quảng Nam đang mở ra hướng phát triển mới trên cơ sở kết nối nền tảng các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, phát huy thế mạnh về tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch văn hóa nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao.

Cẩm Hà - Quảng Nam, bao chờ đợi…

Xã Cẩm Hà (TP. Hội An) như một “ốc đảo” thu mình giữa bốn bề phố thị bao bọc. Ngoài làng rau Trà Quế đã dần định hình được thương hiệu du lịch nông nghiệp, Cẩm Hà vẫn còn nhiều tiềm năng chờ được đánh thức.