Ngát xanh Mường Báng ở tỉnh Điện Biên

Trên suốt chặng đường từ thành phố Điện Biên Phủ đến xã Mường Báng thuộc huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, chúng tôi cảm nhận rõ bầu không khí nóng dần trong cái nắng đầu mùa gay gắt quyện lẫn mùi khói đốt nương đặc trưng của vùng đất này.

Điểm sáng du lịch cộng đồng nơi biên giới Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên)

Bản Nà Sự thuộc xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) là nơi sinh sống của đồng bào Thái trắng, với gần 140 hộ dân, hơn 600 nhân khẩu. Phát huy tiềm năng về môi trường sinh cảnh tự nhiên và bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc, chính quyền địa phương và người dân Nà Sự đã chung tay phát triển mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên ở Nậm Pồ. Sau gần hai năm mở cửa đón khách, bản du lịch cộng đồng Nà Sự đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình khám phá Điện Biên, khám phá cực Tây A Pa Chải.

Khai thác tiềm năng du lịch của Khu di tích Chiến trường Điện Biên Phủ

Với Chiến thắng Điện Biên Phủ vang dội trong quá khứ, tỉnh Điện Biên có lợi thế trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt là khách nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, văn hóa.

Hành trình từ ATK Định Hóa (Thái Nguyên) đến Điện Biên Phủ (Điện Biên)

Giữa mùa hoa ban nở, chúng tôi có chuyến hành trình từ ATK Thái Nguyên, nơi khởi phát của Chiến dịch Điện Biên Phủ, lên vùng Tây Bắc, nơi có mảnh đất Điện Biên từng ghi dấu tích trận đánh “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” 70 năm trước.

Tủa Chùa (Điện Biên): Biến tiềm năng thành nguồn lực phát triển du lịch

Tủa Chùa là huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên, nằm cách thành phố Điện Biên Phủ gần 130km. Nơi đây có 3/4 diện tích tự nhiên là đồi núi có độ dốc lớn nên giao thông khó khăn, kinh tế - xã hội chậm phát triển.

Yên Bái: Đưa Di tích lịch sử Quốc gia đèo Lũng Lô vào hoạt động

Đèo Lũng Lô thuộc bản Dạ, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, đèo còn có tên gọi khác là Đèo Đao. Lũng Lô là một địa danh đã đi vào sử sách trong cuộc kháng chiến chống Pháp hào hùng của dân tộc như một huyền thoại. Nơi nhà thơ Tố Hữu ghi lại những câu ca vang dội và hào hùng của quân và dân cả nước, dốc sức tiếp tế cho chiến trường Điện Biên Phủ qua đèo.

Ghé thăm Mường Phăng - nơi đặt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

Xã Mường Phăng, trước thuộc huyện Điện Biên - nay thuộc TP. Điện Biên Phủ , tỉnh Điện Biên là nơi đặt Sở Chỉ huy của quân đội ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Những ngày hướng đến Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, vùng căn cứ địa Mường Phăng luôn tấp nập những đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm.

Khám phá rừng đá tai mèo trên cao nguyên Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Những lớp đá tai mèo lởm chởm nằm san sát trải dài khắp các thung lũng, uốn lượn giữa lưng đồi trên cao nguyên Tả Phìn (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ, đã và đang trở thành điểm đến khám phá hấp dẫn của du khách.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, quảng bá giá trị lịch sử - văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên nơi vùng đất anh hùng

(TITC) - Tối ngày 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ đã chính thức diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và Lễ hội Hoa Ban năm 2024. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu với quy mô cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Điện Biên để chuẩn bị tốt cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2024

(TITC) - Chiều ngày 04/3, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Điện Biên về rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2024 và Hội thảo khoa học quốc gia “Điện Biên phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch bền vững”.