Chuyển đến nội dung
Thứ 6, ngày 06/06/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Quảng Trị: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường

Quảng Trị: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường

Cập nhật: 03/06/2025

Sáng 2/6/2025, tại Công viên Fidel (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND TP. Đông Hà tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Đại dương thế giới 8/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tham dự.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại lễ mít tinh

Năm 2025, Liên Hợp Quốc chọn chủ đề Ngày Môi trường thế giới là “Chống ô nhiễm nhựa” và Ngày Đại dương thế giới là “Đại dương kỳ diệu: Gìn giữ nguồn sống của nhân loại”. Đây là hai thông điệp có tính thời sự, cấp thiết và mang tính toàn cầu. Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/6 hằng năm là dịp quan trọng để nâng cao nhận thức, thể hiện trách nhiệm gìn giữ môi trường và tài nguyên biển đảo, đồng thời khẳng định mạnh mẽ quyết tâm, phát triển bền vững các ngành kinh tế biển gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường và chủ quyền quốc gia trên biển.

Tỉnh Quảng Trị với 75 km bờ biển, cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế biển, du lịch sinh thái, nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng và ô nhiễm môi trường biển.

Các đại biểu tham dự lễ mít tinh

Thời gian qua, Quảng Trị đã nỗ lực không ngừng trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững thông qua việc xây dựng các mô hình nông nghiệp - du lịch xanh; các hoạt động thúc đẩy phân loại rác tại nguồn; trồng rừng ngập mặn, triển khai các chương trình nhằm tăng tỉ lệ thu gom rác thải nhựa; thu gom rác thải ven biển; phát động phong trào “Nói không với nhựa dùng một lần”; khuyến khích sản phẩm thân thiện với môi trường… Tuy nhiên, những thách thức vẫn còn rất lớn khi tình trạng xả thải chưa kiểm soát, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận người dân và doanh nghiệp chưa cao, công nghệ xử lý rác thải còn hạn chế… Đây là những “nút thắt” đòi hỏi mỗi người dân phải tiếp tục hành động quyết liệt, đồng bộ và sáng tạo hơn nữa để chung tay bảo vệ môi trường.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân các địa phương

Phát biểu tại lễ mít tinh, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025 là cơ hội để tỉnh Quảng Trị khẳng định quyết tâm, thay đổi nhận thức, thống nhất hành động, chủ động khắc phục những khó khăn, thách thức đặt ra, tiếp tục ngăn chặn sự gia tăng về ô nhiễm môi trường, khai thác bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng các mô hình để từng bước sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường góp phần bảo vệ môi trường, tăng cường công tác trồng rừng, cây xanh, rừng ngập mặn ven biển để phục hồi những vùng đất bị suy thoái, chống sa mạc hóa và chống hạn, xâm nhập mặn, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ban tổ chức trao tặng tượng trưng 139 thùng rác cho các trường học

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kêu gọi các sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề “Chống ô nhiễm nhựa” và “Đại dương kỳ diệu: Gìn giữ nguồn sống của nhân loại” đến từng khu dân cư, trường học, cơ quan, doanh nghiệp. Tổ chức các hoạt động thiết thực như: làm sạch môi trường, thu gom rác thải nhựa, trồng cây xanh, phục hồi rừng ngập mặn ven biển, xây dựng các tuyến đường xanh - khu dân cư kiểu mẫu về môi trường. Khuyến khích doanh nghiệp, người dân nghiên cứu, ứng dụng công nghệ xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, nâng cao hiệu quả xử lý rác thải. Đồng thời kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có sáng kiến, mô hình hay trong bảo vệ môi trường, gìn giữ tài nguyên và biển đảo.

Theo Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, bảo vệ môi trường, bảo vệ đại dương không chỉ là nhiệm vụ của ngành Nông nghiệp và Môi trường, mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Từ các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức tôn giáo đến từng doanh nghiệp, từng gia đình và mỗi người dân, hãy cùng hành động bằng những việc làm nhỏ nhất như: hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại rác tại nguồn, giảm thiểu rác thải nhựa, nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần, không xả rác ra sông, biển, vận động ngư dân bám biển mang rác vào bờ…

Hãy để tinh thần của Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2025 không chỉ dừng lại ở những khẩu hiệu, mà lan tỏa thành hành động cụ thể, thiết thực và lâu dài trong cuộc sống hàng ngày.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 5 huyện có biển, gồm: Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh và huyện đảo Cồn Cỏ. Trao tặng 20 thùng rác cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đông Hà và 139 trường học thuộc địa bàn các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Đakrông, Hướng Hóa, thị xã Quảng Trị.

Hồng Hà

Cổng TTĐT Quảng Trị – quangtri.gov.vn – Đăng ngày 02/06/2025
Từ khóa: Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giớ, Quảng Trị, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Tin liên quan

Bảo tồn đa dạng sinh học biển là nhiệm vụ cấp thiết

Ngày 5/6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Bảo tồn đa dạng sinh học biển”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, do Viện Địa lý nhân văn và phát triển bền vững thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối

Ninh Bình: Ra quân làm sạch biển, nêu cao khẩu hiệu “Đại dương kỳ diệu – Giữ gìn nguồn sống của nhân loại”

Sáng 06/6, tại Cồn Nổi, UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường, các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức phát động chương trình ra quân làm sạch biển, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển, Hải

Khánh Hòa: Huyện đoàn Cam Lâm hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025

Bạc Liêu: Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Sôi nổi chương trình hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Xem tiếp

Tin nổi bật

Bảo tồn đa dạng sinh học biển là nhiệm vụ cấp thiết

Bến Tre trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025

Quảng Nam: Sôi nổi chương trình mít tinh bảo vệ môi trường, biển đảo

Đà Nẵng thực hiện 45 chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Xem nhiều nhất

Say đắm Tây Giang
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
Hòn Bà Vũng Tàu - cùng khám phá điểm đến linh thiêng hoang sơ
Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79044430

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC