Chuyển đến nội dung

Warning: Undefined array key 0 in /var/www/vhosts/moitruongdulich.vn/httpdocs/wp-content/themes/hello-elementor/functions.php on line 567
, ngày 11/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Thêm 2 cá thể voi nhà tham gia mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi

Thêm 2 cá thể voi nhà tham gia mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi

Cập nhật: 21/03/2023

Ngày 18/3, Tổ chức Động vật châu Á cho biết, đã tiếp nhận 2 cá thể voi nhà gồm 1 voi đực và 1 voi cái để tham gia vào mô hình du lịch thân thiện với voi - không cưỡi voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Đây là 2 cá thể voi nhà từ huyện Buôn Đôn và huyện Lắk, tên là Ta Nuôn và Y Khun.

Hai cá thể voi nhà Ta Nuôn và Y Khun tham gia vào mô hình du lịch thân thiện với voi - không cưỡi voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Ta Nuôn và Y Khun là 2 cá thể voi nhà mới nhất tham gia vào Chương trình thúc đẩy du lịch thân thiện với voi - không cưỡi voi và nâng cao phúc lợi cho voi nhà tại tỉnh Đắk Lắk do Tổ chức Động vật châu Á tài trợ.

Voi cái Ta Nuôn năm nay khoảng 40 tuổi. Lúc còn nhỏ, voi sống ở Buôn Đôn, sau được bán sang tỉnh Gia Lai để chở khoai mì và lúa gạo. Đến năm 2008, voi này quay lại Buôn Đôn đến nay.

Theo thông báo của Tổ chức Động vật châu Á, chủ của Ta Nuôn vẫn là người trực tiếp chăm sóc voi này trong mô hình mới và trở thành nhân viên của Tổ chức Động vật châu Á. Ta Nuôn và chủ cùng đi bộ sang Vườn quốc gia Yok Đôn do nơi ở chỉ cách 2km.

Voi đực Y Khun năm nay 45 tuổi, là voi của Công ty Du lịch sinh thái Vân Long, từ huyện Lắk, cách Vườn quốc gia Yok Đôn chừng 60km. Y Khun có tính cách thất thường, có thể một phần vì voi bị bệnh viêm da, đã tái đi tái lại nhiều lần. Y Khun được chở về Vườn quốc gia Yok Đôn bằng xe tải để tham gia vào mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi.

Tại tỉnh Đắk Lắk, hiện Tổ chức Động vật châu Á đã can thiệp phúc lợi cho 12 cá thể voi, trong đó 6 cá thể voi đang tham gia vào mô hình trải nghiệm voi thân thiện tại Vườn quốc gia Yok Đôn chưa tính Ta Nuôn và Y Khun. Khách du lịch tham quan sẽ không cưỡi voi, thay vào đó chỉ ngắm voi và ngắm rừng trong khung cảnh tự nhiên.

Nguyễn Công Lý

Báo Nhân dân – nhandan.vn – Đăng ngày 18/03/2023
Từ khóa: du lịch thân thiện, không cưỡi voi, voi nhà, Vuon-Quoc-gia-Yok-Don

Tin liên quan

“Đánh thức” tiềm năng du lịch phố cổ Hà Nội

Không gian phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) không chỉ lưu giữ các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô mà còn chứa đựng những tiềm năng về du lịch. Làm sao để khai thác du lịch xứng tầm, bên cạnh sự nỗ lực của doanh nghiệp

Hương ước của buôn du lịch cộng đồng Akŏ Dhông (Đắk Lắk)

Trong quá trình đô thị hóa, hương ước phát huy vai trò vừa góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, vừa cân bằng nhịp sống của buôn du lịch cộng đồng Akŏ Dhông (phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Du lịch “về nguồn” qua di tích thời kháng chiến chống Pháp

Nâng tầm thương hiệu du lịch Việt Nam từ dòng khách cao cấp

Bắc Kạn gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Xem tiếp

Tin nổi bật

“Đánh thức” tiềm năng du lịch phố cổ Hà Nội

Du lịch “về nguồn” qua di tích thời kháng chiến chống Pháp

Bắc Kạn gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Lộc An khởi điểm cho du lịch cộng đồng

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh để đại dương bền vững

Xem nhiều nhất

Enchanting journey to Binh Chau Beach
Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79033713

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC